Bạn có mong muốn đạt chứng chỉ Tiếng Anh A2? Nhưng do chưa biết phương pháp học như thế nào, lộ trình học ra sao, thời gian để đạt chứng chỉ nhanh? Bạn đang tìm phương pháp tự học tại nhà nhưng chưa tìm được phương pháp phù hợp?

Nắm bắt được những câu hỏi trên của các bạn, Ngoại Ngữ Nam Long sẽ cùng với mọi người tìm ra những “bí kíp” tự học luyện thi Tiếng Anh A2 tại nhà một cách hiệu quả nhất.

Tiếng Anh A2 Là Gì ?

Tiếng Anh A2 (Bậc 2/6) thuộc bậc 2 trong khung đánh giá năng lực ngoại ngữ Tiếng Anh tại Việt Nam, tương đương với Khung tham chiếu Ngoại ngữ Châu Âu A2 (CEFR). Gọi chung là A2 VSTEP.

Tiếng Anh A2 Có Khó Không ?

Dựa vào bảng quy đổi điểm, Tiếng Anh A2 (Bậc 2) tương đương với trình độ tiếng anh ở mức trung bình – khá. Đòi hỏi người sử dụng Tiếng Anh có một lượng vốn từ vừa đủ, kỹ năng nói và viết ở mức vừa phải.

Nhưng trình độ của mỗi người khác nhau, có những phương pháp học khác nhau nên thời gian đạt chứng chỉ Tiếng Anh A2 có thể dài hay ngắn.

Vì vậy, Tiếng Anh A2 (Bậc 2) sẽ không quá khó nhưng cũng không dễ nếu chưa tìm được phương pháp học hiệu quả.

Tự Học Tiếng Anh A2 Có Khó Khăn Gì?

Học Tiếng Anh đã khó, nhưng tự học Tiếng Anh ở mức A2 (Bậc 2) thì còn nhiều khó khăn hơn trong việc không có mục tiêu học tập rõ ràng.

Việc xác định mục tiêu cụ thể, không phải đặt ra các mục tiêu chung chung như “Học tiếng anh để du học”, “Học để giao tiếp với người nước ngoài”. Do vậy, hãy cố gắng lập mục tiêu một cách rõ ràng nhất, ví dụ: “Đạt chứng chỉ Tiếng Anh A2 trong vòng 4 – 6 tuần”, …

Thiếu lộ trình học cụ thể cũng gây không ít nhiều khó khăn trong việc tự học, ôn luyện tại nhà.

Bản thân khó nghe hiểu, khó tự sửa phát âm đều do thiếu sự hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm về Tiếng Anh.

Kinh Nghiệm Luyện Thi Tiếng Anh A2

Sau khi đã hiểu rõ về Tiếng Anh A2 (Bậc 2), thì hãy cùng Ngoại Ngữ Nam Long tìm ra những bí quyết tự học sau đây:

 • Đặt mục tiêu học tập: Đến với bước đầu tiên. Chia nhỏ những mục tiêu hằng ngày, hàng tuần, hàng tháng cho từng các kỹ năng. Việc chia nhỏ, đặt ra mục tiêu theo ngày, tuần sẽ tạo ra động lực lớn trong quá trình tự học.
 • Học thêm từ vựng và các cụm từ tiếng anh: Học từ vựng và cụm từ thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Ghi chú và ứng dụng các từ vựng để dễ dàng theo dõi và nhớ lâu.
 • Luyện kỹ năng Listening: Kỹ năng này cũng là một phần tương đối quan trọng trong việc học ở Bậc này. Luyện qua các mạng xã hội Youtube, podcast hoặc có thể xem phim bằng Tiếng Anh.
 • Luyện kỹ năng Speaking: Tham gia vào các cuộc trò chuyện bằng Tiếng Anh thông qua các quán cà phê, công viên nơi có nhiều người nước ngoài.
 • Luyện kỹ năng Reading: Đọc sách, tạp chí, báo hoặc các trang tin tức nước ngoài.
 • Luyện kỹ năng Writing: Note lại mọi thứ hằng ngày bằng Tiếng Anh, viết nhật ký hoặc tham khảo các đề thi Tiếng Anh A2 trước đó để viết theo chủ đề.
 • Tìm, tham gia các khoá học trực tuyến: Ở trên Internet hiện nay có nhiều khoá học Tiếng Anh miễn phí. Việc tìm các lớp phù hợp với trình độ Tiếng Anh A2 không còn quá khó.
 • Lập nhóm cùng chung chí hướng: Bạn bè học chung sẽ vô hình tạo ra một động lực lớn. Giúp cùng nhau đi lên.
 • Kiên trì với mục tiêu của bản thân: Học Tiếng Anh là một quá trình dài và đòi hỏi nhiều ở người học một sự cố gắng không ngừng nghỉ.

Giải Pháp Hỗ Trợ Tự Học Tiếng Anh A2

Nếu việc tự học Tiếng Anh A2 tại nhà gặp nhiều khó khăn, không đáp ứng được các cách trên, cần chứng chỉ GẤP. Thì Ngoại Ngữ Nam Long luôn có những giải pháp kịp thời hỗ trợ các bạn thông qua LUYỆN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A2 CẤP TỐC CHO NGƯỜI MẤT GỐC.

Địa Điểm Và Lịch Thi Tiếng Anh A2

Tại Việt Nam, các đơn vị giáo dục đào tạo đều đã công nhận chứng chỉ tiếng Anh VSTEP. Được hợp tác tổ chức ôn luyện và thi tại hơn 30 trường Đại Học như : ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Ngân Hàng, ĐH Trà Vinh, ĐH Sài Gòn, …

Theo dõi thêm tại đây: Tiếng Anh A2 Là Gì?

Tiếng Anh A2 (Bậc 2/6) thuộc bậc 2 trong khung đánh giá năng lực ngoại ngữ Tiếng Anh tại Việt Nam, quy đổi tương đương với Khung tham chiếu Ngoại ngữ Châu Âu A2 (CEFR). Gọi chung là A2 VSTEP.

Theo Thông tư số 23 từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bảng quy đổi điểm tương đương Tiếng Anh A2, những bạn muốn nộp xét tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học, cần đạt Tương đương Bậc 2 đủ điều kiện.

Mất Bao Lâu Người Mất Gốc Thi Được A2 Tiếng Anh?

Dựa vào bảng quy đổi tương đương, có thể thấy trình độ tiếng anh ở mức này thuộc dạng dễ. Nhưng những người mất gốc thì là vấn đề khác

Trung Tâm Luyện Thi Tiếng Anh A2 Ở Đâu?

Các đơn vị tại Việt Nam đều đã công nhận chứng chỉ tiếng Anh VSTEP. Được hợp tác tổ chức ôn luyện và thi tại các trường Đại Học như : ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Ngân Hàng, ĐH Trà Vinh, ĐH Sài Gòn, …

Luyện thi tại các trường Đại học này, các học viên sẽ được bố trí học lớp chung, khó tiếp thu, không đảm bảo đầu ra hoàn toàn 100% đạt. Làm cho nhiều người không đạt được kết quả mong muốn.

Ngoại ngữ Nam Long tự hào trở thành đối tác uy tín – chất lượng hợp tác với Hội đồng Anh – Úc. Những cam kết, quyền lợi dành cho học viên là mong muốn giúp đỡ cho các học viên đạt được mục tiêu sớm.

Sau đây, ngoại ngữ Nam Long có lớp luyện thi Tiếng Anh cấp tốc, đảm bảo đầu ra cho các bạn học viên đang có nhu cầu lấy chứng chỉ.

Học Phí Tiếng Anh A2.

Học phí trung bình ở các đơn vị hỗ trợ đào tạo từ (chưa bao gồm lệ phí đăng ký thi). Nếu học viên thuộc sinh viên của các trường hỗ trợ ôn thì mức giá sẽ thay đổi.

Ngoài ra, Ngoại ngữ Nam Long có chương trình học kèm nâng cao, cấp tốc, cam kết đầu ra dành cho học viên nào đang có nhu cầu lấy bằng gấp.

Thông Tin Về Lịch Thi Và Địa Điểm Tiếng Anh VSTEP.

Theo dõi Lịch thi và địa điểm tổ chức thi Tiếng Anh VSTEP Mới Nhất 2024 tại đây.

Mẫu Bằng Chứng Chỉ Tiếng Anh VSTEP

“>Danh sách 30+ trường tổ chức thi Tiếng Anh VSTEP Mới Nhất 2024.

Cấu Trúc Đề Thi Tiếng Anh A2

LISTENING (25 PHÚT) TRONG TIẾNG ANH A2.

 • Phần 1 – 2 (10 câu): Nghe 5 hội thoại và trả lời 5 câu hỏi tương ứng dạng trắc nghiệm.
 • Phần 3 (5 câu): Hoàn thành biểu bảng với 5 chỗ trống thuộc dạng hội thoại. 
 • Phần 4 (5 câu): Trắc nghiệm chọn câu đúng sau khi nghe 1 đoạn hội thoại.
 • Phần 5 (5 câu): Nghe và điền vào chỗ trống với dạng tin nhắn điện thoại,..

READING (40 PHÚT) TRONG TIẾNG ANH A2.

 • Phần 1: Dạng điền từ vào chỗ trống. Cho một bài đọc dài khoảng 120 – 150 từ có 10 chỗ trống, 10 câu hỏi trắc nghiệm với 3 lựa chọn về từ vựng hoặc ngữ pháp.
 • Phần 2: Đọc biển báo với ý nghĩa của chúng. Số lượng biển báo nhiều hơn số cần câu giải nghĩa.
 • Phần 3 : Đọc và viết vào một biểu mẫu dạng ghi chú, mẫu đăng ký mượn sách thư viện, xin visa…
 • Phần 4 : Đọc một đoạn văn có độ dài 150-200 từ. Mỗi bài có 5 câu hỏi trắc nghiệm.

WRITING (35 PHÚT) TRONG TIẾNG ANH A2.

 • Phần 1: Hoàn thành câu – viết 05 câu hoàn chỉnh dựa vào gợi ý cho sẵn
 • Phần 2: Viết một ghi chú hoặc một tin nhắn có độ dài khoảng 35 từ.
 • Phần 3: Viết một bưu thiếp hoặc email ngắn dài khoảng 40 từ.

SPEAKING (10 PHÚT) TRONG TIẾNG ANH A2.

 • Phần 1: Chào, giới thiệu tên tuổi.
 • Phần 2: Giám khảo hỏi thí sinh những câu hỏi liên quan đến cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, gia đình, sở thích, đời sống cá nhân, trong việc học.
 • Phần 3: Thí sinh được chọn một trong những đề miêu tả như: Nhà cửa, Công việc, Môn học yêu thích….Thí sinh có 1 phút chuẩn bị trước khi trình bày bài nói.
 • Phần 4: Thí sinh nêu quan điểm về một nhận định đã cho. Ví dụ: The Internet is useful for study. 

Mẫu Chứng Chỉ Tiếng Anh A2