Văn Bằng 2 Tiếng Anh Là Gì? Chi Tiết Về Chương Trình Học

0
Share

Văn bằng 2 tiếng anh là gì? Chương trình học kéo dài bao lâu? Ai phù hợp với văn bằng 2? Hãy cùng Nam Long giải đáp chi tiết tất tần tật về văn bằng 2 nhé!

Chi Tiết Chương Trình Học Văn Bằng 2 Tiếng Anh
Chi Tiết Chương Trình Học Văn Bằng 2 Tiếng Anh

Văn bằng 2 tiếng Anh là gì?

Văn bằng 2 tiếng anh là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng ĐH, CĐ. Sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo của một ngành nào đó. Nếu có đủ điều kiện, bạn có thể được cấp bằng theo quy định.

Những năm gần đây, chương trình đào tạo cử nhân văn bằng 2 được nhiều người lựa chọn. Hiện tại có 2 hình thức đào tạo cơ bản, đó là:

 • Hệ đào tạo chính quy: Học tập trung tại trường.
 • Hệ không chính quy: Hình thức vừa học vừa làm, đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn. Các hình thức này rất phù hợp với những anh chị đã đi làm, không có nhiều thời gian học các lớp trực tiếp.

Việc đào tạo văn bằng 2 tiếng anh nhằm đáp ứng các nhu cầu về chuyển đổi ngành nghề, nâng cao kiến thức và kỹ năng. 

Vậy văn bằng 2 có thời hạn bao lâu?

Văn bằng 2 tiếng anh có thời hạn là vĩnh viễn. Sau khi hoàn tất chương trình văn bằng 1 (là bằng Đại học, Cao đẳng). Bạn hoàn toàn có thể đăng ký học văn bằng 2. Và chúng có giá trị ngang nhau. 

Ai cần học văn bằng 2 tiếng anh?

 • Là các bạn sinh viên có mong muốn học song song 2 ngành để có thêm nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.
 • Là người đi làm mong muốn chuyển ngành, nâng cao kiến thức và trình độ với mục đích phục vụ cho công việc. Mở ra nhiều cơ hội thăng tiến.  

Thời gian học văn bằng 2 học là bao lâu?

Thời gian học sẽ phụ thuộc vào hệ đào tạo chính quy hay đào tạo từ xa. Thông thường, thời gian sẽ được kéo dài từ 20-24 tháng tùy vào từng hệ đào tạo.  

Chương trình học sẽ bao gồm các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ 2 mà khi học ngành thứ nhất chưa được học hay chưa đủ khối lượng kiến thức quy định.

Bên cạnh đó, những sinh viên được bảo lưu kết quả học tập ở các học phần trong chương trình đào tạo ngành thứ nhất có số đơn vị học trình tương đương hay lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới và phải đạt điểm từ 5 trở lên.

Đối với chương trình đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh các bạn sẽ được giảm lược một số học phần mà bạn đã hoàn thành ở văn bằng một. Cụ thể như: Nguyên lý Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, pháp luật đại cương và một số học phần khác tùy vào từng chuyên ngành… Bên cạnh đó, bạn sẽ được học chuyên sâu các lĩnh vực chuyên ngành nhiều hơn. 

Có nên học văn bằng 2 tiếng anh không?

Tùy vào từng nhu cầu và thời gian của bạn. Vậy cùng Nam Long tìm hiểu về một số ưu điểm mà văn bằng 2 đem lại. Từ đó bạn có thể có cái nhìn khách quan hơn về chúng nhé!

 • Hình thức đào tạo linh hoạt: Phù hợp với tính chất công việc của nhiều học viên. Bạn sẽ được gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những người này có thể là đối tác hoặc khách hàng tiềm năng trong tương lai. Như vậy, văn bằng 2 đáp ứng nhu cầu mở rộng kiến thức của tất cả người học.
 • Trang bị kiến thức, hoàn thiện CV: Văn bằng 2 tiếng Anh sẽ đáp ứng rất nhiều về nhu cầu nguồn nhân lực giỏi chuyên môn. Việc sở hữu tấm bằng văn bằng 2 bạn sẽ được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Trong quá trình đào tạo Văn bằng 2, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như năng lực chuyên môn. Hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp bằng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Người học theo hình thức VHVL nếu đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng đại học theo hình thức VHVL. Những học viên học tập trung tại trường sẽ được công nhận tốt nghiệp như hệ chính quy.

Dưới đây là những cơ hội việc làm của các bạn sau khi tốt nghiệp văn bằng 2:

 • Tiếp viên hàng không
 • Biên dịch/phiên dịch viên
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Giảng viên
 • Trợ lý, nhân sự cho các công ty, doanh nghiệp
 • Quản lý tại các nhà hàng nước ngoài, các khu du lịch…

Bài viết này Nam Long hy vọng các bạn đã có những thông tin chính xác về văn bằng 2 tiếng Anh. Chúc bạn sẽ sớm thực hiện được những dự định của mình nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin về văn bằng 2 cũng như các chứng chỉ khác thông qua websitefanpage chính thức của Nam Long nhé!