TOEFL Primary là gì? Cấu trúc và hướng dẫn chi tiết của bài thi TOEFL Primary

0
Share

Hiện nay có rất nhiều kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đang diễn ra, và TOEFL Primary cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, ít ai biết TOEFL Primary là gì, kì thi của chúng sẽ diễn thế nào? Trong bài viết này, Nam Long sẽ giúp bạn hiểu rõ về kì thi này. Cập nhật lịch thi mới nhất tại hội đồng nhé!

TOEFL Primary là gì Cấu trúc và hướng dẫn chi tiết của bài thi
TOEFL Primary là gì Cấu trúc và hướng dẫn chi tiết của bài thi

TOEFL Primary là gì?

Bài thi TOEFL Primary là bài thi do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu phát triển. Đây được xem là tiêu chuẩn đánh giá uy tín nhất trên thế giới. Với mục đích xác định trình độ tiếng Anh của học sinh cấp bậc Tiểu học. Từ đó nhà trường và phụ huynh xác định lộ trình học tập phù hợp cho các em.

Việc tiếp cận sớm này không chỉ giúp các em tiếp cận các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế, mà từ đó còn có thể tự so sánh năng lực của mình. Tự xây dựng cho bản thân lộ trình phát triển và hoàn thiện, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai.

Tiểu học là cấp bậc nền tảng. Chúng rất quan trọng, quyết định rất nhiều đến quá trình phát triển tư duy của các em sau này. Đặc biệt đối với tiếng Anh, việc xuất phát đúng đóng vai trò đặc biệt quan trọng cho tương lai.

TOEFL Primary có thời hạn bao lâu?

Theo thông thường, bài thi TOEFL chỉ có thời hạn là 2 năm. Vì vậy, TOEFL Primary cũng có thời hạn tương tự. 

Lệ phí thi TOEFL Primary mới nhất 2023?

Lệ phí thi là 590.000 VND/ thí sinh. 

Cấu trúc bài thi TOEFL Primary và cách tính điểm chuẩn xác. 

Bài thi TOEFL Primary Challenge được tổ chức với 3 vòng riêng biệt:

  • Vòng 1 (vòng sơ loại) các thí sinh thi tiếng Anh sơ loại để làm quen với cấu trúc bài thi.
  • Vòng 2 (vòng chung kết thành phố) lệ phí 590.000 VNĐ. Vòng này sử dụng bài thi TOEFL Primary chính thức của ETS. Tất cả các thí sinh tham dự thi vòng 2 đều có phiếu điểm TOEFL Primary của ETS.
  • Vòng 3: Chung kết, các thí sinh lọt vòng 3 đều là những thí sinh đạt điểm tối đa. Sẽ hoàn thành bài thi trình độ cao hơn trong họ bài thi TOEFL (làm bài thi TOEFL Junior đối với thí sinh vào vòng 3 TOEFL Primary Challenge, làm bài thi TOEFL ITP đối với thí sinh vào vòng 3 TOEFL Junior Challenge). 

Mỗi bài thi TOEFL Primary sẽ được chia làm 2 cấp độ. Bài TOEFL Primary Step 1 được thiết kế với định hướng phát triển vốn từ. Còn bài Step 2 ở mức độ yêu cầu cao hơn dùng để hướng đến mục đích giao tiếp. Về cấu trúc, Step 1 và Step 2 đều gồm có 2 phần: Đọc hiểu và Nghe hiểu, mỗi phần gồm 36 câu hỏi.

TOEFL Primary sẽ thi 100% trên giấy với thời gian làm bài 60 phút cùng 72 câu hỏi. Thang điểm từ 1 đến 4 sao. Phần câu hỏi sẽ xoay quanh bối cảnh quen cuộc sống hàng ngày.

Kinh nghiệm luyện thi

Thói quen tự học:

  • Kỹ năng tự học là một nền tảng quan trọng. Các bậc phụ huynh cũng nên hướng dẫn các con tự làm bài tập, tự tính điểm, và tự đánh giá bài làm của mình. Bố mẹ và thầy cô cũng nên theo dõi quá trình tự học của con

Dành ra thời gian cố định trong ngày: 

  • Bố mẹ cần đưa cho con 1 thời khóa biểu hợp lý, cố định giờ học của các con. Giúp con có thể duy trì được thói quen nhanh chóng và khoa học. 

Lựa chọn trung tâm ôn luyện uy tín

  • Tự học tại nhà dường như là chưa đủ. Bố mẹ cần giúp các con tìm một trung tâm uy tín để có thể ôn luyện 1 cách bài bản. Các con sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp. Đồng thời tăng khả năng giao tiếp. 
TOEFL Primary là gì Cấu trúc và hướng dẫn chi tiết của bài thi

TOEFL Primary là bài thi đòi hỏi đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Để đạt được hiệu quả trong kỳ thi thì các bậc phụ huynh hãy xác định đúng mục tiêu, lên kế hoạch học tập cho các con thật nghiêm túc.

Tham khảo thêm chi tiết về kỳ thi tại WebsiteFanpage chính thức của Nam Long tại đây nhé!