TOEFL Junior là gì? Tài liệu và đề thi mới nhất

0
Share

Ngoài chương trình TOEFL Primary, TOEFL Junior cũng được rất nhiều quý phụ huynh quan tâm. Vì đây cũng là chứng chỉ ngoại ngữ dành cho trẻ. Vậy để giúp con trẻ tham gia kì thi này, bố mẹ cần phải làm gì? Nam Long sẽ bật mí ngay sau đây nhé!

Toefl Junior là gì?
Toefl Junior là gì?

Bài thi TOEFL Junior là gì?

TOEFL Junior là bài thi được viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển dành riêng các đối tượng học sinh THCS và đầu THPT. Đây là bài thi đánh giá, đo lường khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh. 

Các bài kiểm tra được ETS thiết kế riêng ngay từ những bậc học đầu tiên sẽ chính là nền tảng cho sự phát triển và tiến bộ của các em. Đây là một trong những lý do chính để ETS cho ra mắt bài thi Tiếng Anh Quốc tế TOEFL Junior dành cho học sinh THCS, bổ sung vào hệ thống bài thi TOEFL.

Ai được dự thi chứng chỉ TOEFL Junior?

Để tham dự kỳ thi TOEFL Junior này, đối tượng là:

  • Học sinh cấp THCS từ lớp 6 đến 9
  • Thí sinh có mong muốn được đánh giá trình độ của mình
  • Mong muốn học và thi lên các chứng chỉ cấp cao hơn.

Bài thi TOEFL Junior là thước đo chuẩn xác và toàn diện năng lực tiếng Anh của các em học sinh bậc THCS. Có thể nói, đây là sự kết nối chuyển giao tư duy sau khi đã hoàn thành bậc THCS và chuẩn bị bước THPT với phạm vi rộng hơn. Được thiết kế riêng cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9. TOEFL Junior đánh giá các kỹ năng. Cùng với đó là các kiến thức ngữ pháp và từ vựng. Giúp thầy cô và các bậc phụ huynh xác định được điểm mạnh và điểm yếu của con em và vạch ra lộ trình phù hợp nhất.

Cấu trúc bài thi TOEFL Junior Challenge

Ngôn ngữ của bài thi phù hợp với nhu cầu sử dụng tiếng Anh ở bậc phổ thông. Đánh giá trình độ từ Sơ cấp đến Trung cấp. Chúng được quy đổi tương đương từ A2 đến B1 theo khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).

Bài thi được thực hiện trên giấy.

Cung cấp thang điểm kỹ năng đọc của bài thi TOEFL Junior theo khung Lexile. Khung lexile được hiểu là thước đo khả năng đọc hiểu tiếng Anh của người học. Đồng thời tính toán được độ khó của văn bản, từ đó giúp người đọc tìm kiếm tài liệu phù hợp với trình độ của mình.

Bài thi được chia làm 3 phần:

PhầnNghe HiểuNgữ pháp và từ vựngĐọc HiểuTổng
Số câu hỏi42 câu hỏi42 câu hỏi42 câu hỏi126
Thời gian thi40 phút25 phút50 phút1 giờ 55 phút
Thang điểm200-300200-300200-300600-900
Nội dung kiểm tra– Nghe hiểu các tình huống đơn giản – Nghe hiểu các hướng dẫn trong môi trường học tập – Nghe hiểu các vấn đề liên quan đến học thuật– Sử dụng thành thạo ngữ pháp và từ vựng trong các ngữ cảnh cụ thể  – Đọc hiểu trong các ngữ cảnh liên quan đến học thuật – Đọc hiểu trong các ngữ cảnh khác ngoài môi trường học thuật  

Chứng chỉ TOEFL Junior có hiệu lực bao lâu?

Chứng chỉ Toefl Junior có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. 

Đăng ký thi TOEFL Junior ở đâu?

Bố mẹ hoặc các em có thể đăng ký thi Toefl Junior theo định kỳ hoặc kỳ thi Toefl Challenge do IIG Việt Nam tổ chức. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

  • 3 ảnh thẻ 3×4 (chụp không quá 6 tháng, phía sau ghi thông tin họ tên và ngày tháng năm sinh)
  • Giấy khai sinh hoặc hộ chiếu

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký gián tiếp qua trung tâm ngoại ngữ Nam Long. để đơn giản hóa các thủ tục và nhanh chóng. Trung tâm sẽ cập nhật lịch thi, thông báo của hội đồng đến từng phụ huynh và thí sinh. 

Luyện thi TOEFL Junior hiệu quả 

Làm sao để ôn thi hiệu quả, thì đây chính là những đầu sách mà Nam Long gợi ý cho bạn trong kỳ thi Toefl Junior nha:

TOEFL Junior-10 Practice Test

Đầu sách này nằm trong bộ Toefl Junior. Được xuất bản bởi nhóm chuyên gia, giáo viên của New Oriental Education & Technology. Cuốn sách đề cập để các câu hỏi và các dạng bài thường gặp. Giúp các bạn dễ dàng làm quen với các bài thi thật. 

Mỗi dạng bài tập đều có đáp án giảng giải chi tiết. Giúp phụ huynh và các con có thể kiểm tra, đối chiếu nội dung và có thể tự đánh giá học lực của bản thân. 

Perfect TOEFL Junior Practice Test

Bộ sách có tổng cộng 3 quyển. Cung cấp đầy đủ những bài thi thử có mức độ khó tương tự với đề thi thật. Mỗi quyển lại có một dạng đề khó khác nhau, vì vậy độ khó của chúng là như nhau.

Sách được thiết kế đơn giản và khoa học. Sau sách là các đáp án để người học có thể đối chiếu kết quả của mình

Hy vọng những thông tin về chương trình TOEFL Junior sẽ giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hiểu rõ hơn. Dễ dàng định hướng và vạch ra lộ trình phù hợp với bản thân trong thời gian tới. 

Tham khảo thêm nhiều khóa học Toefl tại WebsiteFanpage chính thức của Nam Long nhé!