Thông Tin Chi Tiết Về Chứng Chỉ Tiếng Anh Bậc 4 Đại Học

0
Share

Tiếng Anh bậc 4 là gì? Chứng chỉ Tiếng Anh bậc 4 được áp dụng ở đâu? Tương đương những chứng chỉ nào? Mọi thắc mắc về chứng chỉ tiếng anh bậc 4 đại học sẽ được Nam Long giải đáp ngay bài viết này nhé!

Chứng chỉ tiếng anh bậc 4 đại học là gì?

Chứng chỉ tiếng anh bậc 4 đại học tương đương với chứng chỉ B2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép và tổ chức thi trên toàn quốc. 

Đối tượng nào cần chứng chỉ tiếng anh bậc 4 đại học?

 • Tiếng anh bậc 4/6 là yêu cầu đầu ra cho thí sinh cần để bảo vệ luận án tiến sĩ. 
 • Giáo viên ngoại ngữ cấp 1, cấp 2, giáo viên mầm non yêu cầu chứng chỉ B2 theo đề án giáo dục quốc gia.
 • Yêu cầu đầu ra tại các khoa chất lượng cao của các trường ĐH: Trường ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Điện lực Hà Nội. 
 • Những đối tượng cần chứng chỉ Tiếng Anh bậc 4 là thí sinh đang cần để thi lên chuyên viên, chuyên viên chính thức hoặc chuyên viên cao cấp,…

Chứng chỉ Tiếng Anh bậc 4 có thời hạn bao lâu?

Trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc và chứng chỉ tiếng anh bậc 4 đều không ghi rõ thời hạn sử dụng của chứng chỉ. Vì vậy, tùy vào yêu cầu của từng cơ quan mà thời hạn của chứng chỉ sẽ được áp dụng. Tuy nhiên, đa số các cơ quan tại Việt Nam thường quy định chứng chỉ ngoại ngữ chỉ có hiệu lực trong 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ chính thức. 

Cấu trúc chuẩn của bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ bậc 4

Tương tự như bài thi tiếng anh bậc 3 (Tiếng anh B1). Bài thi tiếng anh bậc 4 đại học cũng bao gồm 4 kỹ năng: nghe, đọc, nói, viết. Chi tiết từng phần như sau: 

Chi tiết phần thiThời gian làm bàiSố nội dung
Reading75 phút7 phần
Writing80 phút2 phần
Listening40 phút4 phần
Speaking14 phút4 phần

Bao lâu thì có kết quả bài thi Tiếng Anh bậc 4 đại học?

Thông thường sau khi hoàn thành bài thi từ 3-5 ngày bạn có thể biết được kết quả của mình. Và nếu kết quả là ĐẠT. Thì từ 14-21 ngày bạn sẽ được cấp chứng chỉ gốc, có phôi của Bộ Giáo Dục. 

Lệ phí thi chứng chỉ Tiếng Anh bậc 4

Lệ phí thi được quy định chung cho các đơn vị và thí sinh tự do là: 1.800.000 VNĐ/lần thi

Nếu bạn là sinh viên tại đơn vị tổ chức thi, mức phí đăng ký sẽ rẻ hơn. Bạn có thể truy cập vào các website chính thức của trường để có thể cập nhật chi tiết hơn. 

Hồ sơ dự thi bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi
 • 2 ảnh 4×6 phía sau ghi thông tin họ tên và ngày sinh.
 • CMND hoặc CCCD có công chứng

Vậy quy đổi tiếng anh bậc 4 đại học với các chứng chỉ khác như thế nào?

Việc quy đổi tiếng Anh theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT đã quy định quy chuẩn quy đổi điểm Toeic, Toefl, Ielts sang trình độ tương ứng. Cụ thể như sau:

Nhưng lưu ý: những cách quy điểm này chỉ mang tính chất tham khảo để người học có thể tự đánh giá. Và bảng quy đổi này hoàn toàn ko có giá trị tương đương đối với môi trường làm việc thực tế. 

Làm sao để ôn thi tiếng anh bậc 4 đại học hiệu quả?

Nam Long gợi ý cho bạn 5 phương pháp siêu đỉnh để có thể ôn thi tiếng anh bậc 4 hiệu quả nhé!

Trước khi luyện thi: Bạn cần xác định được trình độ hiện tại của bản thân. Và tham gia  làm các bài thi thử để biết mình đang yếu ở những kỹ năng nào và cải thiện.

Xây dựng lộ trình học tập: Sau khi biết trình độ mình đang ở đâu, bạn sẽ phải biết mình cần phải ôn luyện những kiến thức gì. Cần ôn trong bao lâu để thi đạt chứng chỉ nhanh nhất.

Lựa chọn phương pháp ôn luyện: Nếu trình độ của bạn ở mức trung cấp (có thể thi đạt B1), bạn có thể tự ôn tập tại nhà hoặc tham gia các khóa học online để đạt trình độ tiếng anh bậc 4. Còn nếu bạn chỉ ở mức sơ cấp, bạn nên lựa chọn những đơn vị luyện thi uy tín để có được lộ trình học hiệu quả nhất.

Lưu ý khi đi thi:

 • Đảm bảo mình nắm rõ thông tin về buổi thi hôm đó. Tránh gặp phải sự cố như nhầm phòng thi, tắc đường…
 • Luyện nói trước khi bước vào phòng thi để tạo phản xạ tự nhiên với tiếng Anh. Khi bước vào phòng thi hãy kiểm tra máy móc, nếu có vấn đề cần báo ngay với giám thị để có thể đổi máy…
 • Làm câu dễ trước, câu khó tạm thời bỏ qua. Khoảng 5 phút trước khi hoàn thành phần thi hãy kiểm tra và điền hết toàn bộ các câu chưa làm xong, không bỏ trắng.

Luyện thi tiếng anh bậc 4 cấp tốc tại Ngoại Ngữ Nam Long

Để các bạn có thể Đạt được chứng chỉ tiếng anh bậc 4 trong thời gian sớm nhất. Ngoại ngữ Nam Long đã thiết kế một khóa học Cấp tốc nhằm tiết kiệm thời gian tối đa của học viên, khóa học bao gồm:

 • Đội ngũ giảng viên chất lượng, có kinh nghiệm sư phạm và luyện thi tiếng Anh nhiều năm tại các trường đại học.
 • Học online 100%.
 • Cung cấp học liệu bám sát cấu trúc đề thi, không phát sinh chi phí.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình, thủ tục đơn giản, linh hoạt.
 • Tỉ lệ thi đạt cao, cam kết hỗ trợ đầu ra bằng văn bản.
 • khai giảng liên tục mỗi tuần với lượng học viên không quá 10 người/lớp. 

Hơn nữa, Ngoại ngữ Nam Long đã cho ra mắt ứng dụng riêng của trung tâm. Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời mang lại cho học viên những trải nghiệm tốt nhất.