Chuyển tới nội dung

Ôn Luyện B2 VSTEP Có Khó Không?

  • bởi

Bạn đang cần luyện thi lấy bằng tiếng Anh B2 (Bậc 4/6) của Bộ Giáo Dục. Để kịp thời bổ sung đầu ra thạc sĩ, đầu vào NCS trước khi làm khi bảo vệ. Tuy nhiên không biết độ khó của kì thi như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn.

Những Ai Cần Nộp Bằng B2 Tiếng Anh

Hiện nay với quy chuẩn mới ngoại ngữ đầu ra ở các trường. Ngay cả sinh viên ĐH đầu ra bên cạnh chương trình bình thường là B1. Nhưng một số chương trình đào tạo bắt buộc sinh viên phải có bằng B2 hoặc IELTS 5.5-6.5 trở lên. Mới đủ điều kiện tốt nghiệp ra trường.

Sau khi tốt nghiệp nhiều người sẽ muốn tranh thủ học lên cao học ngay. Thì đầu vào là B1 (Bậc 3/6) tuy nhiên đầu ra cũng vẫn yêu cầu B2 đối với người học thạc sĩ và tiến sĩ (nghiên cứu sinh). Đối với thông báo quy đổi mới của Bộ giáo dục.

Với khoá trước 2021 vẫn giữ là B1, từ 2022 trở đi sẽ áp dụng là chứng chỉ tiếng Anh Bậc 4/6 hay còn gọi là B2 VSTEP (B2 của bộ).

Luyện Thi Tiếng Anh B2 Có Khó Không?

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm nhất. Đối với trình độ tương đương B2 ở mức IELTS 5.5-6.5 với bài thi 4 kỹ năng trên máy tính. Đề thi ngẫu nhiên từ ngân hàng đề của Bộ khoảng 200-300 đề/ đợt thi. Do đó giúp đánh giá đúng năng lực cũng như khả năng sử dụng của người dùng tiếng Anh tại VN.

Để thi đạt và được cấp chứng chỉ Tiếng Anh B2. Bạn cần đạt được ít nhất 23-24 điểm cho tổng 4 kỹ năng. Tương đương 5.75-6.0 trở lên sẽ được cấp bằng đạt bậc 4/6 (B2 VSTEP). Tương đương mỗi kỹ năng cần đạt 5.5 đến 6 điểm. Vì vậy để thi được B2 cần có một nền tảng tương đối khá thì ôn luyện mới nhanh chóng được.

Ôn Luyện Thi Bằng B2 Mất Bao Lâu?

Nếu bạn đang là người sử dụng tiếng Anh giáo tiếp thường xuyên trong công việc hằng ngày. Thì việc luyện thi B2 ở mức giao tiếp cơ bản khoảng 4.5-5.0.

Đối với trường hợp tự học thì có thể mất khoảng 4-6 tuần để làm quen dạng đề, cấu trúc bài thi tiếng Anh B2. Sau đó bắt đầu luyện giải đề sẽ mất thêm 3-4 tuần để đạt điểm mục tiêu.

Còn trường hợp bạn ít dùng tiếng Anh nhưng cần bắt buộc phải nộp bằng B2 để đủ điều kiện hồ sơ. Thì cần có một phương án luyện thi đặc biệt thì cần ít nhất 2-3 tháng. Nếu mất gốc thì bạn nên ôn từ trình độ B1 trước khi có thể chuyển sang lớp nâng cao để thi lấy B2.

Luyện Thi Tiếng Anh B2 ở đâu?

Hiện nay có hơn 30 trường trên cả nước được tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Như tại HCM: ĐH Sư phạm, ĐH Sài Gòn, ĐH Ngân Hàng, ĐH Văn Lang, ĐH Công Nghiệp, ..

Là các trường trong danh sách được Bộ phối hợp tổ chức thi và cấp chứng chỉ của Bộ. Do đó ở các đơn vị này luôn có lớp ôn luyện đại trà để thí sinh tự do có thể đăng ký ôn luyện.

Tuy học phí tương đối mềm từ 4 đến 8 triệu/ khoá học. Lớp học sẽ đông khó theo sát được hỗ trợ đc tất cả học viên. Vì vậy bạn phải tự rèn luyện thêm ở nhà khá nhiều. Do không có cam kết đầu ra cho học viên nên trong trường hợp bạn thi không đạt phải đóng lại khoá mới vô cùng tốn kém.

Có nên học lớp ôn B2 cam kết đầu ra hay không?

Nhằm khắc phục những nhược điểm trên. Trung tâm ngoại ngữ Nam Long với hơn 10 năm trong việc đào tạo và luyện thi chứng chỉ Tiếng Anh Cam Kết Đầu Ra 100%. Đã thiết kế một lớp học kèm riêng nâng cao dành cho nhiều đối tượng.

Quyền lợi được ôn nhóm nhỏ kèm nâng cao. Mỗi lớp chỉ 5-7 bạn mục tiêu là thi B2 nên trình độ tương đồng. Sỉ số lớp vừa đủ để giáo viên theo sát từng bạn. Đặc biệt hơn với bộ đề tủ giúp thí sinh tăng điểm chỉ trong 4-6 tuần ôn luyện. Học phí lớp kèm nâng cao bao ôn đến khi đạt là 7 Triệu/khoá. Được ôn lại miễn phí đến khi đạt B2.

Mất Gốc Hay Bỏ Lâu Tiếng Anh thì có khả năng thi đậu B2 không?

Rất nhiều người rất cần chứng chỉ B2 để bổ sung. Tuy nhiên chỉ tập trung vào chuyên ngành, chuyên môn và bận rộn. Mặc dù đã học xong chương trình nhưng thiếu điều kiện đầu ra. Nên không thể ra trường được.

Do đó trung tâm có lớp được thiết kế đặc biệt riêng dành cho anh chị đã bỏ lâu. Mong muốn của trung tâm là bên cạnh việc học để lấy lại một chút căn bản. Thì còn có chính sách ôn luyện hỗ trợ đầu ra 100% đến khi đạt.

Hơn thế nữa bạn được 2 đặc quyền là được bao lệ phí thi đến khi đạt. Nếu sau 2 lần đào tạo và thi nhưng ko lấy được bằng sẽ được hoàn lại 100% học phí đã đóng. Đây cũng chính là cam kết để đảm bảo trách nhiệm với học viên. Lớp học phù hợp trong khoảng 2-3 tháng. Là chắc chắn có thể lấy được bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *