Mẹo Làm Bài Thi Nghe Tiếng Anh B1 Điểm Cao

0
Share

Listening Tiếng Anh B1 là phần thi được tích hợp nhiều đoạn nghe cùng với nhiều nội dung khác nhau. Vì vậy yêu cầu thí sinh có một lượng kiến thức thật tốt để có thể đạt điểm cao. Vậy có những mẹo nào thông dụng trong bài thi Nghe Tiếng Anh B1 không? Cùng Ngoại Ngữ Nam Long theo dõi nhé!

Cấu trúc phần thi nghe Tiếng Anh B1

Phần thi nghe tiếng Anh B1 được đánh giá qua 3 phần. Với tổng là 35 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm phần thi này là 40 phút. Ba phần nghe trong bài thi lần lượt là: Nghe thông báo/hướng dẫn (8 câu trắc nghiệm). Nghe bài trao đổi/hội thoại ngắn (12 câu trắc nghiệm). Nghe bài giảng/ bài nói chuyện (12 câu trắc nghiệm).

Trên thực tế, để đạt điểm cao phần thi này không chỉ dựa vào kỹ năng nghe của bạn. Mà còn phải kể đến việc bạn có biết sử dụng mẹo đúng cách hay không.

Tại sao bài thi nghe Tiếng Anh B1 của bạn điểm không cao?

  • Tập trung kém: hầu hết mọi người chỉ có khả năng tập trung vào một vấn đề trong thời gian ngắn. Hơn nữa, các đối tượng cần lấy chứng chỉ Tiếng Anh B1 chủ yếu là công nhân viên chức, sinh viên, người đi làm bận rộn. Vì vậy việc thiếu hụt về thời gian cũng như bắt họ phải tập trung vào vấn đề nào đó cũng là một bài toán khó. 
  • Độ khó của đề: có rất nhiều trường hợp, chủ đề nghe giống nhau nhưng nội dung nghe của từng đề sẽ khác nhau. Vì vậy, học tủ cũng chưa chắc nghe được bài thi của mình. 
  • Bẫy đề: đây là khái niệm không quá xa lạ đối với thí sinh thi Tiếng Anh B1. Và có rất nhiều cách bẫy đề: bẫy từ vựng, bẫy nội dung,… Vì thế việc có thể nghe và chọn đáp án chính xác lại mất nhiều thời gian hơn. 

Vậy làm cách nào để luyện nghe hiệu quả?

Để có thể luyện nghe, bạn cần có quy trình ôn tập bài bản. Đối với các bạn mất gốc thì đây không phải là hành trình dễ dàng. Ít nhất phải trải qua 2 giai đoạn để có thể nghe hiểu bài đến 80%. 

  • Luyện nghe kết hợp với Script. Nghe một bài nhiều lần để có thể nghe được rõ những từ trong bài. Sau đó, luyện nghe mà không cần Script.
  • Không cần tập trung quá nhiều vào một kỹ năng. Thực tế, đề thi Tiếng Anh B1 không hề quá khó như mọi người thường tưởng tượng. Và kỹ năng nghe là kỹ năng mà Nam Long Vstep không được đề cao để tập trung lấy điểm. 
  • Nếu bạn thực sự yếu phần nghe thì chỉ cần cố gắng tập trung làm phần Nói và Viết để có thể cải thiện điểm. 

Hy vọng những thông tin mà Nam Long cung cấp có thể giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe trong thời gian ngắn. Dễ dàng lấy điểm và hoàn thành thật tốt bài thi Tiếng Anh B1 của mình. 

Để cập nhật lịch thi, lịch khai giảng nhanh nhất, bạn có thể tìm trên trang web chính thức của Nam Long tại đây. Cùng với Fanpage chính thức để cập nhật kiến thức mới nhiều hơn nhé!