Công ty, nơi làm việc hoặc trường học đang yêu cầu bạn bổ sung GẤP chứng chỉ Tiếng Anh. Đã lâu ngày không sử dụng tiếng anh do tập trung vào đi làm, học tập, … Mong muốn có chứng chỉ nhưng không biết phải làm như thế nào. Ngoại ngữ Nam Long hiểu được những khó khăn, tâm tư của mọi người.

Tốn nhiều thời gian học, luyện thi, thi mãi không đạt B1, tốn nhiều tiền nhưng kết quả không khá hơn. Hôm nay, Ngoại ngữ Nam Long sẽ cùng các bạn tìm những giải pháp nhanh chóng và chuẩn bị một hành trang trước khi bước vào kì thi này các bạn nhé!

Tiếng Anh B1 Là Gì?

Chứng chỉ Tiếng Anh B1chứng chỉ tiếng anh Bậc 3 theo khung đánh giá năng lực Ngoại ngữ 6 bậc tại Việt Nam hay theo khung Châu Âu. Được quy đổi tương đương với chứng chỉ B1 (CERF). Được gọi chung là B1 VSTEP.

Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Anh B1

Ở Việt Nam, có 3 loại chứng chỉ tiếng anh B1 phổ biến như: Chứng chỉ Tiếng Anh B1 VSTEP, Chứng chỉ B1 theo khung châu ÂuChứng chỉ B1 Cambridge.

Mẫu chứng chỉ Tiếng Anh VSTEP

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 VSTEP hiện nay được các công ty, cơ quan, trường học sử dụng phổ biến nhất. Do đạt được chứng chỉ này dễ và không tốn nhiều chi phí hơn phục vụ được đặc thù của công việc.

Hình Thức Thi Tiếng Anh B1

Các địa điểm tổ chức thi Tiếng Anh B1 hiện nay đều được thi trên máy tính. Được cấp chứng chỉ theo phôi của Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

hinh-thuc-thi-tieng-anh-b1

Tuy nhiên, chỉ duy nhất trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội là còn thi trên giấy. Lưu ý, trường tổ chức thi trên giấy và cấp chứng chỉ theo nội bộ của trường. Một số nơi sẽ không nhận chứng chỉ này.

Những Ai Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh B1

Hầu hết các cơ quan, nơi làm việc, trường Cao đẳng/ Đại học hiện nay đều yêu cầu phải có chứng chỉ Tiếng Anh B1.

 • Sinh viên của các trường Cao đẳng/ Đại học nộp xét đầu vào hoặc đầu ra.
 • Công chức, viên chức thi để nâng ngạch, chuyển ngạch lên làm chuyên viên.
 • Đầu vào Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh.

Thi Tiếng Anh B1 Có Khó Không?

Theo bảng tham chiếu quy đổi điểm chứng chỉ Tiếng Anh, có thể thấy ở trình độ B1 (Bậc 3) tương đương với IELTS 4.0 – 5.0, TOEELF ITP 450 – 499. Tuy được quy đổi ở ức 4.0 – 5.0 trong IELTS nhưng kỳ thi VSTEP được đánh giá là dễ đạt hơn.

Phụ lục thông số 23 /2021/ TT-BGDĐT quy đổi điểm tiếng anh

Đối với những người đã lâu không sử dụng tiếng anh thì việc này sẽ gặp khó khăn hơn những người đã có căn bản tiếng anh từ trước. Do những bạn này sẽ phải lấy lại căn bản trước sau đó mới tới ôn luyện.

Mất Bao Lâu Có Thể Đạt Được Tiếng Anh B1

Với những học viên lớn tuổi, những người đã lâu không dùng Tiếng Anh (mất gốc). Việc tự học tại nhà, tìm những khóa hóa trên mạng không chất lượng sẽ làm cho bạn kéo dài thời gian đạt được chứng chỉ.

Khi đến với Ngoại ngữ Nam Long, có lộ trình ôn luyện hợp lý. Thời gian đầu sẽ mất khoảng 2 – 4 tuần để lấy lại căn bản. Sau đó mất thêm 4 – 6 tuần để có thể tập trung vào ôn luyện Tiếng Anh B1.

tieng-anh-b1-co-kho-khong

Với những học viên nào đang cần bằng gấp thì việc này khá mất nhiều thời gian. Nhưng đừng lo ! bên Ngoại ngữ Nam Long có khóa học cấp tốc giúp các bạn học viên đạt được chứng chỉ nhanh chóng.

Luyện Thi Tiếng Anh B1 Ở Đâu ?

Ở các trung tâm đào tạo, trường đại học hiện đều mở các lớp đại trà cho các bạn thí sinh tự do nên sỉ số lớp thường sẽ đông. Học viên gặp nhiều khó khăn trong việc học, không đảm bảo được đầu ra hoàn toàn. Vì là lớp đại trà nên sẽ không có cam kết đầu ra nên khi thi hỏng sẽ phải đóng lại tiền khóa học.

trung-tam-luyen-thi-tieng-anh-b1

Ngoại ngữ Nam Long đã thành công khai giảng lớp chuyên luyện thi Tiếng Anh B1 được giảng dạy bởi các giáo viên chất lượng có chuyên môn giảng dạy cao đến từ các trường Đại học.

Bên Trung tâm luôn có những lựa chọn như: lớp Cơ bản và lớp Nâng cao dành cho học viên nào có nhu cầu lấy chứng chỉ nhanh chóng. Lớp học Online & Offline dành cho những học viên nào không có thời gian đến lớp và học tại nhà.

luyen-thi-tieng-anh-b1-cap-toc-cam-ket-dau-ra

Liên hệ tư vấn ngay: 0948.084.043 ( Cô Trang )093.8326.176 ( Thầy Hoàng )

Học Phí Luyện Thi Tiếng Anh B1

Ở các trường Đại học hiện nay, giá trung bình thường dao động ở mức 4.000.000/ khóa. Như tại Đại học Văn Lang có khóa 4 buổi/ 1 triệu 400 nhưng chỉ cho chúng ta thi thử và biết được dạng đề thi như thế nào. Nếu học viên nào đã có nền tảng trước thì có thể tham gia khóa này.

hoc-phi-luyen-thi-tieng-anh-b1

Học phí tại Ngoại ngữ Nam Long đa dạng phù hợp cho tất cả các bạn học sinh sinh viên và công chức viên chức. đảm bảo quyền lợi, cam kết hoàn toàn đầu ra cho các bạn học viên khi đăng ký học. Tùy từng lớp luyện sẽ có những ưu đãi và quyền lợi khác nhau dành cho học viên.

Ưu Đãi & Quyền Lợi

 • Có hợp đồng, giấy xác nhận cam kết đầu ra cho học viên.
 • Hỗ trợ học phí lên đến 300.000đ cho các bạn học sinh/ sinh viên.
 • Khi đăng ký học theo nhóm (>3 người) sẽ được hỗ trợ học phí.
 • Hỗ trợ nộp hồ sơ đăng ký thi.
 • Được cấp bộ tài liệu độc quyền được biên soạn bởi Ngoại ngữ Nam Long.
 • Sỉ số lớp khoảng 3 – 5 bạn, có thể học 1 – 1 với giáo viên nếu có nhu cầu.

Cơ sở vật chất

Những phòng học tại Nam Long được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc học tập: máy lạnh, máy chiếu, TV, …

Đảm bảo mang lại cho học viên khi đến học cảm giác thoải mái nhất. Nâng cao chất lượng học tập.

Chất Lượng Giảng Dạy

Ngoại ngữ Nam Long đã hợp tác với những thầy cô, giáo viên đến từ những trung tâm luyện thi, các trường Đại học có chuyên môn cao trong việc giảng dạy, tận tình với học viên mang cảm giác gần gũi.

Những cam kết, quyền lợi dành cho học viên là mong muốn giúp đỡ cho các học viên đạt được mục tiêu chứng chỉ Tiếng Anh VSTEP B1.

Lệ Phí Thi Tiếng Anh B1 Bao Nhiêu Tiền ?

Đối với mức lệ phí đăng ký thường dao động từ 1.200.000 – 1.800.000đ (Tuỳ từng trường). Nếu bạn là sinh viên của các trường đại học tổ chức thi thì mức lệ phí sẽ thay đổi.

Đặc biệt các trường đại học hiện nay thường có lộ trình tăng mức lệ phí thi theo từng năm.

Lịch Thi Tiếng Anh B1

Lịch thi Tiếng Anh nói chung và trình độ B1 nói riêng đều được các trường công bố và tùy theo từng trường sẽ có những thời gian tổ chức thi khác nhau.

Địa Điểm Thi Lịch ThiThời Hạn Nộp Hồ Sơ
Đại học Văn Lang13,14/07/202405/07/2024
Đại học Công Nghiệp
27,28/07/2024
22/07/2024
Lịch thi tháng 7 Tiếng Anh B1 VSTEP

Theo dõi thêm tại đây: Danh sách lịch thi Tiếng Anh B1 Mới Nhất 2024.

Địa điểm thi Tiếng Anh B1

Các đơn vị tại Việt Nam đều đã công nhận chứng chỉ tiếng Anh VSTEP. Được hợp tác tổ chức ôn luyện và thi tại các trường Đại Học như : ĐH Sư phạm TP. HCM, ĐH Ngân Hàng, ĐH Trà Vinh, ĐH Sài Gòn, …

Hồ Sơ Đăng Ký Thi Tiếng Anh B1

Trước khi đăng ký dự thi Tiếng Anh VSTEP, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • 01 phiếu đăng ký dự thi VSTEP Đại học Ngân hàng định dạng cỡ A5. 
 • 02 giấy biên nhận hồ sơ được in 2 mặt ở định dạng A5 được điền đầy đủ thông tin. 
 • 01 bản sao công chứng giấy tờ tùy thân CCCD/CMND/Hộ chiếu. Mang thẻ học sinh/ sinh viên nếu là học sinh/ sinh viên.
 • 02 ảnh chụp chân dung 3×4 được chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký thi.
 • Đối với những sinh viên, giảng viên đang hoạt động tại trường Đại học thì phải xuất trình thêm thẻ sinh viên.

Lưu ý: Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký kết thúc trước 2 tuần thi.

Cấu Trúc Đề Thi Tiếng Anh B1

Tại trình độ Tiếng Anh B1, B2, C2 (Bậc 3 – 5), dạng đề thi đều giống nhau có 4 phần Listening, Reading, Writing, Speaking. Tổng thời gian để hoàn thành kì thi này là 172 phút.

Phần thiThời gian làm bàiYêu cầu
Listening47 phút3 phần, 35 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm
Reading60 phút4 bài đọc, 40 câu hỏi với nhiều lựa chọn
Writing60 phút2 bài viết, viết thư Email với độ dài khoảng 120 từ viết bài luận với độ dài khoảng 250 từ
Speaking12 phút3 phần, giao tiếp tương tác hằng ngày, phản biện tranh luận đưa ra ý kiến và giải pháp cho vấn đề và phát triển chủ đề
Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Cấu trúc đề thi Tiếng Anh B1, B2, C1, C2

Cách Xác Minh Chứng Chỉ Thật/ Giả

Khi nhận được chứng chỉ để xác minh nó là giả hay thật, các học viên có thể kiểm tra chữ ký và số hiệu của chứng chỉ.

Ngoài ra, học viên có thể tự email về trường đăng ký dự thi Tiếng Anh B1 để xin giấy xác nhận đã dự thi và hồ sơ gốc đăng ký.

Hình Ảnh Chứng Chỉ Tiếng Anh

Thời Hạn Sử Dụng Chứng Chỉ Là Bao Lâu?

Đối với các học viên học cao học: thời hạn 2 năm được tính đến ngày bảo vệ thạc sĩ.

Đối với đơn vị không yêu cầu cao: thời hạn vĩnh viễn. Điều này là một lợi thế giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi lại.

Sau đây là bài viết giải đáp các thắc mắc của mọi người về kỳ thi Tiếng Anh B1. Nếu còn có thắc mắc nào, đừng chần chờ mà hãy liên hệ với bên Ngoại ngữ Nam Long nha.