Điểm 4.5 IELTS Bằng Bao Nhiêu TOEIC?

0
Share

Chúng ta thường được nghe nhiều về các chứng chỉ kiểm tra và xác định trình độ tiếng Anh. Bao gồm: TOEIC, IELTS, TOEFL, B1, B2,… Tuy nhiên TOEIC và IELTS là 2 chứng chỉ phổ biến nhất và thông dụng nhất. Vì thế mà Nam Long cũng nhận được rất nhiều câu hỏi như: Điểm 4.5 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC?hoặc là “IELTS và TOEIC cái nào có giá trị hơn?” và rất nhiều câu hỏi khác. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật cho các bạn về những thắc mắc này nhé!

Sự khác biệt giữa IELTS và TOEIC là gì?

Về IELTS

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System – Hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế. Là một kỳ thi kiểm tra về khả năng tiếng anh theo 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading, Writing. 

Chứng chỉ IELTS được thành lập vào năm 1989 bởi 3 đơn vị chính: British Council – Hội đồng Anh, ESOL – Hội đồng khảo thí tiếng Anh của Đại Học Cambridge và IDP Education (Úc). Đến thời điểm hiện tại, British Council và IDP Education là 2 đơn vị tổ chức thi trên toàn thế giới. 

IELTS được chia thành 2 dạng chính là Academic và General. Bên cạnh 2 dạng này, IELTS còn có hình thức kiểm tra là IELTS Life Skill. 

Điểm 4.5 IELTS Bằng Bao Nhiêu TOEIC?

Về TOEIC

Ngày nay, Toeic được coi là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh với tần suất sử dụng rộng rãi. TOEIC là viết tắt của Test Of English for International Communication. Được hiểu là bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC sẽ phản ánh rõ trình độ tiếng Anh của thí sinh. Đặc biệt, hiệu lực của chứng chỉ này được công nhận trong vòng 2 năm. Hiện nay, TOEIC được công nhận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

TOEIC được thiết kế dựa trên chương trình trắc nghiệm TOEFL. Tại Việt Nam, TOEIC bắt đầu được tổ chức thi vào năm 2001 thông qua đại diện là IIG. 

Nhiều trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam đã lấy TOEIC làm tiêu chuẩn đầu ra tốt nghiệp. Theo đó, các trường đã quy chuẩn điểm TOEIC của mỗi sinh viên phải đạt từ 450 điểm hoặc hơn tùy theo từng chuyên ngành. Điểm TOEIC từ 200 trở lên mới phù hợp ứng tuyển cho các đơn vị tuyển dụng. Vì vậy, TOEIC đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang ra trường của các bạn sinh viên.

Cách quy đổi TOEIC sang IELTS

Tuy cùng là những kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh nhưng chúng lại có những các tính điểm khác nhau. Dưới đây là bảng quy đổi điểm từ IELTS sang TOEIC chính xác nhất, bạn có thể tham khảo nhé!

 • 3.0 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC? =>IELTS 3.0 tương đương TOEIC 300.
 • 3.5 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC? =>IELTS 3.5 tương đương TOEIC 400.
 • 4.0 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC?=>IELTS 4.0 tương đương TOEIC 405.
 • 4.5 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC? =>IELTS 4.5 tương đương TOEIC 550.
 • 5.0 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC? =>IELTS 5.0 tương đương TOEIC 600.
 • 5.5 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC? =>IELTS 5.5 tương đương TOEIC 605.
 • 6.0 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC? =>IELTS 6.0 tương đương TOEIC 650.
 • 6.5 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC? =>IELTS 6.5 tương đương TOEIC 700.
 • 7.0 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC? =>IELTS 7.0 tương đương TOEIC 780.
 • 7.5 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC? =>IELTS 7.5 tương đương TOEIC 785.
 • 8.0 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC? =>IELTS 8.0 tương đương TOEIC 800.
 • 8.5 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC? =>IELTS 8.5 tương đương TOEIC 850.
 • 9.0 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC? =>IELTS 9.0 tương đương TOEIC 990.
Điểm 4.5 IELTS Bằng Bao Nhiêu TOEIC?

Đây là bảng điểm chuẩn và chính xác nhất. Bạn có thể căn cứ vào điểm TOEIC hoặc IELTS để quy đổi nhé. 2 chứng chỉ này không mấy chênh lệch về trình độ. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người mà chúng sẽ có giá trị khác nhau.

Thang điểm giữa IELTS và TOEIC có ý nghĩa như thế nào?

Bảng điểm IELTS

 • Điểm IELTS ở mức 4.5: thí sinh có trình độ còn hạn chế. Biết cách sử dụng ngữ pháp và từ vựng nhưng chưa thành thạo. 
 • Điểm ở mức 5.5: đây là trình độ bình thường. Thí sinh biết nắm chắc những từ vựng và ngữ pháp cơ bản. Nhưng vẫn còn mắc nhiều lỗi về phát âm và chưa biết sử dụng từ cho đúng ngữ cảnh. 
 • Điểm ở mức 6.5: đây là mức điểm của thí sinh có trình độ khá tốt. Phần ngữ pháp và từ vựng đã được sử dụng thành thạo. Tuy nhiên thí sinh còn mắc một vài lỗi do nhiều từ ngữ chuyên ngành hoặc tình huống khó. 
 • Điểm ở mức 7.0:  ở mức điểm này, thí sinh được đánh giá là có trình độ tốt. Thể hiện rằng đã nắm chắc tất cả kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, thí sinh vẫn bị mắc lỗi bởi những sai sót nhỏ, hoặc gặp những khó khăn trong phần giao tiếp. 
 • Điểm ở mức 7.5+: thí sinh đạt điểm ở mức độ này là trình độ thông thạo. Thể hiện được rằng thí sinh có khả năng nhạy bén với tiếng anh. Sử dụng tiếng Anh như người bản xứ. Kiến thức về từ vựng, ngữ pháp hay cách phát âm đều rất chuẩn. 
Điểm 4.5 IELTS Bằng Bao Nhiêu TOEIC?

Thang điểm TOEIC:

 • 100-300 điểm: đây là mức điểm thuộc ở trình độ cơ bản. Về phần giao tiếp thì thuộc vào dạng kém. 
 • 300-450 điểm: ở mức độ này, trình độ giao tiếp và kiến thức của thí sinh được xếp vào mức độ trung bình. Đây cũng là mức điểm mà nhiều trường cao đẳng, đại học thường yêu cầu đầu ra của sinh viên. 
 • 450-650 điểm: Thí sinh đạt được điểm ở mức độ này, thì trình độ giao tiếp khá. Đây là mức điểm thường được nhiều công ty yêu cầu tối thiểu cho sinh viên mới ra trường. 
 • 650-850 điểm: trình độ giao tiếp của thí sinh đạt được mức điểm này là tốt. Trong nhiều môi trường làm việc quốc tế, đây là mức điểm mà nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu. Thường được áp dụng cho chức vụ quản lý hoặc cao hơn. 
 • 850-990 điểm: mức điểm này là mức rất tốt. Khả năng giao tiếp của thí sinh chuẩn và vô cùng thông thạo. 
Nam Long Khai giảng lớp TOEIC cấp tốc

Bài viết này đã giải đáp hết những thắc mắc về IELTS cũng như TOEIC. Và cũng giải thích cho câu hỏi “4.5 IELTS bằng bao nhiêu TOEIC?” của các bạn học viên tại Nam Long. Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về các chứng chỉ này. Hiện nay trung tâm ngoại ngữ Nam Long đều liên tục khai giảng các khóa học IELTS và TOEIC vào mỗi tuần. Để tìm hiểu thêm, các bạn vui lòng liên hệ website: https://namlong.edu.vn/ hoặc fanpage https://www.facebook.com/ngoaingunamlonghcm