Top 10 Các Trường Được Cấp Chứng Chỉ Tiếng Anh Của Bộ Giáo Dục Tại Miền Nam

0
Share

Các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh gồm những đơn vị nào? Thông tin chi tiết kì thi, lệ phí thi,… sẽ được Ngoại ngữ Nam Long cập nhật ngay dưới đây!

Danh sách các trường được cấp chứng chỉ Tiếng Anh mới nhất 2023

Dựa vào thông báo 691/TB-QLCL vào ngày 8/5/2020 của Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD&ĐT thì có 14 đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Ngày 8/9/2020, Bộ GD&ĐT ban hành Công văn 3465/BGDĐT-QLCL. Về tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam. Theo nội dung công văn này thì Bộ đã chấp nhận thêm trường Đại học Quy Nhơn. Nâng tổng số lên thành 15 trường.

Thông báo 138/TB-QLCL ngày 08/02/2021 bổ sung thêm trường Đại học Tây Nguyên. Nâng tổng các trường đại học được cấp chứng chỉ tiếng anh lên thành 16.

Tại Công văn 1398/BGDĐT-QLCL ngày 09/4/2021, Bộ GD&ĐT đồng ý cho Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh 6 bậc. Công văn 1607/BGDĐT-QLCL ngày 23/4/2021 cho phép Học viện Báo chí Tuyên truyền được cấp chứng chỉ tiếng Anh 6 bậc. Công văn 1599/QLCL-QLT cho phép Đại học Thương mại được cấp chứng chỉ tiếng Anh 6 bậc.

Cập nhật top 10 danh sách các trường được cấp chứng chỉ Tiếng Anh tại Miền Nam

Tại khu vực phía nam, có rất nhiều đơn vị được Bộ Giáo Dục cấp phép và tổ chức thi. Đây cũng là điều được rất nhiều bạn quan tâm. Thi tại địa điểm nào? Tổ chức ra sao? Lịch thi? Lệ phí thi?… Dưới đây là danh sách các trường tại khu vực phía nam

1. Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Education). Được thành lập ngày 27 tháng 10 năm 1976. Là một trường đại học chuyên ngành sư phạm và ngôn ngữ. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Và hơn hết, ĐH Sư Phạm TPHCM là trung tâm tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng anh rất nổi tiếng trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, ngoại ngữ Nam Long là đơn vị liên kết với ĐH Sư Phạm. Vì vậy, lịch thi của trường sẽ được cập nhật liên tục tại các nền tảng của Ngoại Ngữ Nam Long.

Tại TP.HCM trường ĐH Sư Phạm có 2 cơ sở:

 • Cơ sở 1: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5.
 • Cơ sở 2: tại 222 Lê Văn Sỹ, phường 14, Quận 3. 

Liên hệ: 0981.8190.79 (Thầy Phương)

2. Trường Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 478/QĐ-TTg ngày 25/04/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Trường là cơ sở giáo dục Đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Sài Gòn đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; đào tạo trình độ đại học và sau đại học.

Ngoài ra, trường ĐH Sài Gòn còn tuyển sinh đào tạo, cấp chứng chỉ chuẩn phôi của BGD. Trường có nhiệm vụ tổ chức kiểm tra, cấp các chứng chỉ Tin học cho các học viên đã hoàn thành chương trình học tại trường. Hơn nữa là liên kết với các Trung tâm, các cơ sở khác tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra, cấp chứng chỉ.

Và Nam Long là một thành viên liên kết với ĐH Sài Gòn trong suốt gần 10 năm qua. Hiện tại, học viên khi đăng ký tại Nam Long sẽ được giảm ngay 300.000 VNĐ phí đăng ký dự thi. (Phí hiện đăng khi hiện tại của các trường là: 1.800.000 VNĐ).

Trung tâm ngoại ngữ, tin học ĐH Sài Gòn: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Liên hệ: 0832.468.540 (Thầy Phi)

3. Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là trường đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng. Ngày 27/01/1995, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 71/TTg cho phép được thành lập Trường Đại học Dân lập Văn Lang.

Địa chỉ trung tâm ngoại ngữ tin học ĐH Văn Lang: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM.

4.Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Trung tâm ngoại ngữ đại học Ngân Hàng tiền thân là Trung Tâm Ngoại Ngữ. Được thành lập vào tháng 4 năm 2006. Đến năm 2014, Trung tâm Ngoại ngữ sát nhập với Trung tâm Tin học và có tên chính thức là Trung Tâm Ngoại Ngữ – Tin Học của trường Đại học Ngân hàng.

Bạn có thể liên hệ trung tâm tại 2 chi nhánh:

 • 39 Hàm Nghi, Quận 1, Tp.HCM
 • 56 Hoàng Diệu 2, quận Thủ Đức, Tp.HCM

Hiện tại trung tâm vẫn nhận hồ sơ liên tục. Tổ chức thi hằng tháng ngay tại trường.

5. Trường Đại học Trà Vinh

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory thuộc Trường Đại học Trà Vinh được thành lập từ năm 2007. Chương trình học được xây dựng đa dạng, đáp ứng nhu cầu người học mọi lứa tuổi, nhất là cán bộ công chức, viên chức, sinh viên, học sinh trong và ngoài tỉnh. Năm 2014, Trung tâm Victory vinh dự trở thành Trung tâm Ủy quyền của Bộ phận Đánh giá Ngôn ngữ Cambridge. Đem cơ hội đến cho nhiều học viên được tiếp cận với các kỳ thi quốc tế để đánh giá năng lực ngôn ngữ của mình ở tầm cao hơn.

Trung tâm nhận hồ sơ liên tục vào các tuần.

6.Trường Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ là một ngôi trường có lịch sử hình thành từ lâu đời. Tính đến nay, trường đã trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển. Song song đó, trường ĐH Cần Thơ cũng có Trung tâm Ngoại ngữ riêng. Nhằm hỗ trợ sinh viên học và thi tại trường, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Trường liên tục tổ chức ôn và thi vào mỗi tháng. Thời gian học linh hoạt nên bạn có thể tự do chọn lựa giờ học phù hợp với bản thân nhé!

7. Trường Đại Học Công nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học định hướng ứng dụng và thực hành, trực thuộc Bộ Công Thương, chuyên đào tạo nhóm ngành kinh tế công nghiệp và kỹ thuật công nghiệp, được thành lập từ ngày 24 tháng 12 năm 2004.

Ngoài ra, trường cũng có trung tâm Ngoại ngữ riêng. Nhằm hỗ trợ sinh viên trong và ngoài trường có cơ hội thi và cấp chứng chỉ trong thời gian ngắn.

8. Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh là cơ sở giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp độ và có thế mạnh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm.

Trường cũng đã và đang hoàn thiện Trung tâm ngoại ngữ – là nơi ôn luyện và tổ chức cho thí sinh tại trường. Tối ưu hóa quy trình nộp chứng chỉ cho sinh viên. Giúp sinh viên yên tâm hoàn thành các bài thi Tốt Nghiệp thật tốt.

9. Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Economics and Finance) là một đại học tư thục tại Việt Nam. Được thành lập theo quyết định số 1272/QĐ-TTg ngày 24/9/2007 của Thủ tướng chính phủ.

Song song đó, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ – Kỹ năng UEF cũng được thành lập vào ngày 29 tháng 11 năm 2016 theo quyết định số 622/QĐ-UEF của Hiệu trưởng Nhà trường.

Trung tâm tổ chức ôn luyện và thi chứng chỉ tiếng Anh B1 (theo khung tham chiếu chung Châu Âu) dành cho sinh viên, học viên UEF để đáp ứng chuẩn đầu ra theo quy định của Nhà trường.

Bên cạnh việc tổ chức, quản lý, đào tạo về ngoại ngữ, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ UEF còn thực hiện liên kết đào tạo, quan hệ hợp tác với các ngành, các tổ chức, địa phương và các doanh nghiệp trong và ngoài nước để phát triển các hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

10. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập vào năm 1957 với  tiền thân là Đại học Văn Khoa (thuộc Viện Đại học Sài Gòn), Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Trường là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất miền Nam. 

Tương tự với các trường ĐH khác. ĐH KHXH&NV cũng có cho riêng mình một trung tâm đào tạo ngoai ngữ riêng. Và với bề dày kinh nghiệm trong đào tạo Tiếng Anh ở khu vực phía Nam, Trung tâm Ngoại ngữ Trường ĐH KHXH&NV cung cấp cho thí sinh những kiến thức và kinh nghiệm thực chiến trong các kỳ thi tiếng Anh.

Thời lượng khoá ôn tập được thiết kế không quá dài nhưng vẫn đảm bảo bao quát được những nội dung kiến thức trọng tâm trong kỳ thi bậc 3-5. Ngoài ra, điểm mạnh của khoá ôn tập tại Trung tâm Ngoại ngữ Trường ĐH KHXH&NV là học phí được xây dựng ở mức tương đối phù hợp

Đang cập nhật…

Hình thức thi: Thi hoàn toàn trên máy tính. Bài thi được đánh giá nghiêm ngặt từ phía hội đồng thi. Hơn nữa, tính công bằng được đặt ra cho tất cả mọi người. 

Lệ phí thi được quy định tại các hội đồng thi là: 1.800.000 VNĐ/thí sinh

Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm

 • Phiếu đăng ký dự thi B1, B2 tiếng Anh Vstep (Liên hệ Ngoại Ngữ Nam Long để lấy mẫu)
 • 02 ảnh 4×6, phía sau có ghi họ tên và ngày sinh
 • 01 bản sao có công chứng: CMND/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu

Lưu ý: Thí sinh mang theo giấy tờ gốc để xác minh đối chiếu khi nộp hồ sơ

Lịch thi của các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh

Lịch thi sẽ được cập nhật liên tục hằng tuần tại fanpage của Ngoại Ngữ Nam Long

Luyện thi tiếng anh cấp tốc tại Nam Long

Ngoại Ngữ Nam Long là đơn vị luyện thi cấp tốc. Hoạt động đã lâu trong ngành giáo dục. Đến với Nam Long bạn sẽ được:

 • Ôn luyện sát với đề thi thật
 • Học cấp tốc chỉ từ 8-12 buổi là có thể đi thi
 • Cam kết đảm bảo đầu ra
 • Học cùng giáo viên chuyên ngành sư phạm Ngôn Ngữ Anh. Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Nắm bắt tâm lý học viên, biến những buổi học khô khan thành những buổi học bổ ích, chất lượng. 
 • Tại Nam Long còn có chương trình hoàn phí 100% nếu thi 2 lần không đạt. 

Và cuối cùng, hy vọng những thông tin mà Nam Long cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị phù hợp với mình nhé. Để tìm hiểu thêm về các khóa học, tài liệu về tiếng anh B1, truy cập tại đây!