Chứng Chỉ Tiếng Anh Thi Công Chức, Viên Chức Của Bộ Nội Vụ. 

0
Share

Thi công chức cần chuẩn bị những gì? Hồ sơ thi ra sao? Chứng chỉ tiếng anh thi công chức bao gồm những gì? Đây hầu hết là thắc mắc của các anh chị chuẩn bị thi công viên chức của Bộ Nội Vụ. Cùng Nam Long tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng Chỉ Tiếng Anh Thi Công Chức, Viên Chức Của Bộ Nội Vụ. 
Chứng Chỉ Tiếng Anh Thi Công Chức, Viên Chức Của Bộ Nội Vụ. 

Điều kiện dự tuyển công chức, viên chức

Theo quy định của Nhà nước tại điều 35 Luật cán bộ, công chức năm 2008, việc tuyển dụng công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm, chỉ tiêu biên chế. Do đó, phải đủ các điều kiện dưới đây mới được đăng ký dự tuyển công chức, viên chức: 

 • Công dân có quốc tịch Việt Nam
 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Có đầy đủ đơn dự tuyển và lý lịch rõ ràng. không thuộc các trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự…
 • Có đầy đủ các văn bằng, chứng chỉ theo quy định hiện hành. Trong số đó là chứng chỉ tiếng Anh thi công chức là một trong số những điều kiện bắt buộc.
 • Là người có phẩm chất đạo đức tốt.

Chứng chỉ tiếng anh thi công chức, viên chức

Cùng Nam Long tìm hiểu chi tiết về những quy định, yêu cầu về chứng chỉ tiếng anh dành cho thi công chức, viên chức. Và cập nhật những thông tin mới nhất theo luật hiện hành năm 2023. 

Quy định về điều kiện tiếng Anh thi công chức

Các văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh phụ thuộc vào trình độ ngoại ngữ của cán bộ, công chức, viên chức về chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn của các ngạch công chức, tiêu chuẩn về chức danh nghề nghiệp… Trong đó cần thực hiện đúng các quy định về chứng chỉ ngoại ngữ thi công chức, chứng chỉ tiếng anh thi viên chức 2023 đều căn cứ vào KNLNN 6 bậc áp dụng cho Việt Nam.

 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Giấy xác nhận kết quả thi TOEFL ITP tương đương A2 khung tham chiếu Châu Âu.

Ngoài chứng chỉ tiếng Anh thi công chức, viên chức là A2. Bạn vẫn có thể tham khảo thêm các chứng chỉ tiếng Anh tương đương như TOEFL ITP của IIG Việt Nam. Trình độ này tương đương với khung tham chiếu Châu Âu A2. Đây được xem là chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 đáp ứng điều kiện thi công chức, viên chức.

Ai cần thi chứng chỉ tiếng Anh?

 • Mỗi ngành riêng biệt đã có những thông tư, những quy định về tiêu chuẩn cho các ngạch công chức, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.
 • Các bộ công nhân viên chức phải có chứng chỉ tiếng Anh như: TOEFL, TOEIC, IELTS…
 • Các chứng chỉ tiếng Anh dành cho thi đầu vào thạc sĩ và nghiên cứu sinh.
 • Việc có chứng chỉ tiếng anh là điều kiện đầu vào hoặc đầu ra bắt buộc học sinh, sinh viên Việt Nam.

Quy định đối tượng được miễn thi ngoại ngữ

Nghị định 24/2010/NĐ-CP về thi tuyển công chức và Nghị định 29/2012/NĐCP về thi tuyển viên chức quy định các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ gồm:

 • Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ. Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài. Hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam.
 • Tại Nghị định 161/2018/NĐ-CP, Chính phủ quy định ngoài 02 trường hợp nêu trên, còn có 01 trường hợp khác cũng được miễn thi ngoại ngữ là: Người dự tuyển vào công chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số là người dân tộc thiểu số hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số được cấp có thẩm quyền công nhận.

Năm 2020, đã cập nhật thêm 3 trường hợp được miễn thi ngoại ngữ thay vì 2 trường hợp như trước. 

Thi viên chức, công chức cần chứng chỉ tiếng Anh gì?

Điều kiện trình độ ngoại ngữ thi viên chức được quy định cụ thể tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT. Ngày 24/01/2014 của Bộ GD&ĐT ban hành KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam. Việc công nhận trình độ ngoại ngữ tương đương thực hiện theo Hướng dẫn số 4645/SGD&ĐT-GDTX-CN ngày 14/12/2016 của Sở GD&ĐT Hà Nội, cụ thể:

Đối với chương trình tiếng Anh thực hành A,B,C: Ban hành theo Quyết định số 177/QĐ- TCBT ngày 30/01/1993 của Bộ GD&ĐT, chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1, C2 ban hành theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT ngày 02/12/2008 của Bộ GD&ĐT trước đây được tạm thời quy đổi theo KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam. Ban hành theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ GD&ĐT (Khung 6 bậc) như sau:

 • Trình độ A theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT và trình độ A1 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 1 của Khung 6 bậc;
 • Trình độ B theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT và trình độ A2 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 2 của Khung 6 bậc.
 • Trình độ C theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT và trình độ B1 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 3 của Khung 6 bậc.
 • Trình độ B2 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 4 của Khung 6 bậc.
 • Trình độ C1 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 5 của Khung 6 bậc.
 • Trình độ C2 theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 6 của Khung 6 bậc.

Những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: Các chứng chỉ đã được cấp và vẫn còn thời hạn sử dụng có thể thay thế tiếng Anh trình độ A2, B1, B2, C1, C2 theo quy định.

Đối với giáo viên dạy ngoại ngữ: Chứng chỉ tiếng Anh thi viên chức phải đạt tiếng Anh bậc 1 trở lên theo quy định tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ GD&ĐT ban hành KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Chứng chỉ tiếng anh dành cho thi công chức Thuế

Theo các quy định đã được nêu trên, thì công chức thuế yêu cầu ứng viên phải đạt trình độ tiếng anh A2 trở lên. 

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh công chức cấp tốc

Nhu cầu thi chứng chỉ tiếng anh để thi lên công chức, viên chức của học viên ngày càng nhiều. Nắm bắt được xu hướng đó, Nam Long đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy của mình. Đồng thời, thay đổi quy trình luyện thi sao cho phù hợp và nhanh chóng nhất có thể với các khóa cấp tốc. Dưới đây là một vài cam kết của Nam Long mà quý anh chị học viên có thể yên tâm: 

 • Cam kết hợp đồng bằng văn bản
 • Liên tục khai giảng các khóa mới, các khóa cấp tốc. Chỉ từ 8-12 buổi là có thể đi thi. 
 • Hoàn tiền nếu thi 2 lần không đạt
 • Tỷ lệ ĐẠT lên tới 98%. 
 • Đội ngũ thầy cô chất lượng, tốt nghiệp các trường danh giá và chuyên ngành ngôn ngữ anh.
 • Bạn có thể lựa chọn học theo nhiều hình thức như: online, offline, học kèm 1-1. Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của học viên. 
 • Lệ phí ban đầu đã bao gồm chi phí luyện thi và lệ phí thi. Vì vậy không phát sinh thêm bất kì lệ phí nào. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin thật chính xác về chứng chỉ tiếng anh thi công chức. Nếu bạn đang chuẩn bị thi công chức, viên chức sắp tới. Thì bây giờ chính là thời điểm thích hợp để luyện thi và đăng ký. 

Bạn có thể đăng ký tại WebsiteFanpage của Nam Long tại đây!