Chứng chỉ tiếng Anh A2 tương đương bậc mấy

0
Share

Chứng chỉ Tiếng Anh A2 là gì? Tương đương bậc mấy? Chứng chỉ A2 có thời hạn bao lâu?…

Đây là những vấn đề mà hầu như ngày nào Ngoại Ngữ Nam Long đều nhận được. Vậy thì mọi thắc về chứng chỉ A2 sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tiếng Anh A2 là gì?

Là trình độ Tiếng Anh bậc 2. Trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Bộ GD&ĐT áp dụng cho Việt Nam. Đây là khung năng lực được xây dựng và phát triển dựa theo những cơ sở, tham chiếu của khung năng lực ngoại ngữ Châu âu (CEFR). 

Hiện tại chứng chỉ Tiếng Anh A2 được ban hành và lưu thông tại Việt Nam được cấp bởi các đơn vị trường Đại học được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức kỳ thi. Ngoài ra, chứng chỉ Tiếng Anh A2 Quốc tế được cấp bởi Đại học Cambridge tại Việt nam. 

Tiếng Anh A2 phù hợp cho ai?

Dưới đây là một số đối tượng phù hợp để thi chứng chỉ A2:

 • Là học sinh tốt nghiệp cấp 2. Một số trường yêu cầu phải phải đạt trình độ Ngoại ngữ A2. 
 • Là sinh viên tại một số trường Cao đẳng, Đại học. Yêu cầu phải sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh A2 để có thể hoàn thành điều kiện tốt nghiệp. 
 • Theo quy định (11/2014/TT-BNV) đối với chuyên viên trong điều 7 (Ngạch chuyên viên)
 • Là giáo viên mầm non, tiểu học hạng II, III theo thông tư liên tịch số (20/2015/ TTLT-BGDĐT-BNV)
 • Giáo viên Trung học cơ sở và trung học phổ thông hạng II
 • Nhân viên tại những cơ quan, doanh nghiệp có yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh A2 hoặc (Tiếng Anh B1, B2)

Đăng ký luyện thi Tiếng Anh A2 Cấp Tốc – Thầy Phương (0981.8190.79)

Tiếng Anh A2 tương đương B1 bao nhiêu điểm?

Theo Công văn 6089/BGDĐT-GDTX năm 2014. Quy định về việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ thì chứng chỉ Tiếng Anh A2 chỉ tương đương bằng B tiếng Anh cũ của Bộ GD&ĐT hay chứng chỉ KET. Để có thể hiểu chi tiết hơn về nội dung quy đổi tại Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT

Ngoài tương đương chứng chỉ Tiếng Anh B cũ. Chứng chỉ A2 còn tương đương với các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác như:

 • Trình độ B theo quyết định 177 và trình độ A2 theo quyết định 66. Tương đương bậc 2 của khung 6 bậc. 
 • TOEIC: Chứng chỉ A2 chỉ được xếp vào level 2. Quy đổi sang TOEIC tương đương 150 điểm với mức điểm từng phần là (TOEIC Listening 110 – 270 điểm, TOEIC Reading: 115 – 270 điểm)
 • IELTS: Chứng chỉ A2 chỉ tương đương IELTS 3.0. 
 • Chứng chỉ Tiếng Anh A2 có mức điểm tương đương của TOEFL là 400/97

Theo những thông tin nêu trên thì chứng chỉ A2 KHÔNG THỂ QUY ĐỔI sang chứng chỉ Tiếng Anh B1. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về chứng chỉ B1 tham khảo NGAY TẠI ĐÂY!

Chứng chỉ Tiếng Anh A2 làm được gì?

Nếu đã từng thi và sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh A2. Bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài về một vài chủ đề cơ bản xoay quanh cuộc sống hằng ngày. Hơn nữa, bạn có thể mô tả, giới thiệu về bản thân bằng Tiếng Anh. Có thể sử dụng Tiếng Anh khi đi du lịch nước ngoài mà không cần hướng dẫn viên. 

Tuy nhiên, trình độ Tiếng Anh A2 chỉ mới ở mức cơ bản. Nên có thể chưa nghe và hiểu được những vấn đề chuyên sâu. Để nâng cao trình độ, bạn nên tiếp tục trau dồi kiến thức ngoại ngữ của mình. Và phấn đấu chinh phục những chứng chỉ cao hơn như: Tiếng anh B1, B2, TOEIC, IELTS, TOEFL,…

Nên đăng ký Tiếng Anh B1 hay Tiếng Anh A2?

Bài thi A2 dễ hơn rất nhiều bài thi Vstep bậc 3-5 vì chỉ đánh giá một trình độ. Bài thi kiểm tra ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng ở mức độ cơ bản. Tuy nhiên, khả năng thi Đạt A2 không hề dễ bởi điểm yêu cầu tương đối cao 6.5/10. 

Các kỹ năng Đọc, Nói, Viết thì không khó. Nhưng kỹ năng nghe rất khó một phần do mọi người ít sử dụng kỹ năng Nghe. Và với 10/25 câu nghe điền từ vào chỗ trống là 15/25 câu trắc nghiệm thì bạn sẽ thấy đạt được 50% số điểm của bài thi A2 cần rất nhiều thời gian luyện tập phần nghe.

Nhiều bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi sẽ cho rằng khả năng đạt B1 sẽ cao hơn A2. Tuy nhiên việc lựa chọn Tiếng Anh A2 hay B1 là tùy vào khả năng của thí sinh. Vậy để xác định được trình độ của bản thân, bạn có thể làm bài TEST ONLINE NGAY TẠI ĐÂY!

Kết quả sẽ cho biết được bạn phù hợp với trình độ nào. Nếu hiện tại khả năng của bạn dừng ở mức Tiếng Anh A1 thì bạn nên chọn thi A2. Học bổ sung thêm từ vựng và ngữ pháp. Đảm bảo kiến thức nền thật vững chắc rồi sau đó đăng ký thi chứng chỉ B1 sau. 

Nếu như trình độ của bạn đang ở mức A2 thì bạn có thể học luôn kiến thức của Tiếng Anh B1. Sau khi đã tự tin về trình độ của mình. Bạn có thể đăng ký trực tiếp chứng chỉ B1 hoặc thậm chí là Tiếng Anh B2. 

Tiếng Anh A2 có cấu trúc ra sao? Ôn bao lâu có thể đi thi?

Cấu trúc bài thi Tiếng Anh A2

Theo Quyết định 1481/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT, bài thi đánh giá năng lực trình độ Tiếng Anh bậc 2 sẽ được thực hiện qua 4 kỹ năng: đọc, nói, nghe và viết. Mỗi kỹ năng chiếm 25% số điểm. Tổng toàn bài sẽ là 100 điểm. 

 • Phần 1: kỹ năng nghe bao gồm 5 phần nhỏ và có tổng là 25 câu
 • Phần 2: kỹ năng đọc gồm 4 phần nhỏ tổng cộng 30 câu hỏi
 • Phần 3: kỹ năng viết sẽ bao gồm 3 bài
 • Phần 4: kỹ năng nói sẽ có 4 phần. 

Hướng dẫn ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh A2 Cấp Tốc

Thi đạt chứng chỉ Tiếng Anh A2 không hề khó, là mức kiến thức cơ bản. Nhưng trước khi bước vào chặng đường chinh phục Tiếng Anh A2, bạn cần xác định được khả năng và trình độ hiện tại của mình tới đâu. Nếu bạn đã có một lượng kiến thức nền khá vững thì có thể tự luyện theo phương pháp sau:

 • Bước 1: Tải các đề thi thử về đề tìm hiểu cấu trúc và định dạng đề
 • Bước 2: Luyện tập các đề thi thử A2 và bấm giờ như thật. Qua mỗi lần luyện tập rút ra kinh nghiệm làm bài.

Ôn Tiếng Anh A2 bằng đề thi thử:

Luyện thi tiếng anh A2 qua các đề thi mẫu sẽ giúp bạn có thể làm quen với cấu trúc của đề thi, luyện tập để rút kinh nghiệm, nâng cao kiến thức có chiến thuật phân phối thời gian hợp lý. Để nhanh chóng đạt được mục tiêu A2, bạn nên làm đề thi thử và bấm thời gian như làm bài thi thực tế!

Thi thử trình độ Tiếng Anh A2 tại đây!!!

Tiếng Anh A2 ôn trong bao lâu?

Chỉ cần ôn tập đều đặn với 2 bước nói trên thì trong khoảng 2-3 tháng là bạn có thể thi đạt A2. Với điều kiện là bạn có trình độ ngữ pháp, từ vựng tiếng anh khá tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không có vốn tiếng anh tốt, thậm chí mất gốc và cần thi đạt A2 trong thời gian ngắn thì không nên tự học.

Hãy cân nhắc việc tham gia các lớp luyện thi tiếng anh A2 để được kiểm tra trình độ, hướng dẫn lộ trình ôn tập phù hợp. Đặc biệt là phần thi nói tiếng anh A2 rất khó để bạn có thể tự học. Có 2 hình thức học tiếng anh A2 được học viên lựa chọn, đó là:

 • Ôn thi tiếng anh A2 online: hình thức ôn thi A2 online đặc biệt phù hợp với những người đi làm, người đã có gia đình. Ưu điểm chính của phương pháp này là giảm thời gian và chi phí di chuyển; học viên học ngay tại nhà không mệt mỏi; việc học diễn ra đều đặn và các ngày trong tuần, không dồn vào 1-2 ngày cuối tuần…
 • Học trực tiếp tại trung tâm luyện thi A2: Đây là phương án truyền thống được nhiều học viên lựa chọn. Tuy nhiên, hình thức có hạn chế về thời gian học, quãng đường di chuyển, duy trì lớp học… Nhiều học viên có gia đình, có công việc hầu như rất khó khăn để tham gia các lớp học như vậy.

Bằng Tiếng Anh A2 thi bao nhiêu tiền?

Hiện nay tất cả các trung tâm tổ chức thi và cấp chứng chỉ CEFR A2 đều có một mức lệ phí chung là: 1.265.000 đồng. Mức lệ phí này đã bao gồm chi phí đề thi, tổ chức thi, tiền lương giám khảo cán bộ coi thi.

Lưu ý: Mức lệ phí có thể thay đổi theo thời gian hoặc theo quy định của của các trung tâm.

Chứng chỉ mẫu Tiếng Anh A2