Chứng Chỉ Tiếng Anh A1 Là Gì? Thời Hạn Chứng Chỉ Trong Bao Lâu?

0
Share

Nam Long nhận được rất nhiều câu hỏi xung quanh chứng chỉ A1. Chứng chỉ tiếng anh A1 là gì? Chúng có thời hạn trong bao lâu? Mọi câu hỏi về chứng chỉ A1 sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Giải đáp Chứng chỉ tiếng anh A1
Giải đáp Chứng chỉ tiếng anh A1

Chứng chỉ tiếng anh A1 là gì?

Tiếng Anh A1 là trình độ tiếng anh sơ cấp theo khung năng lực tiếng anh được phát triển bởi hội đồng Châu Âu. Chứng chỉ tiếng anh A1 tương đương bậc 1 theo KNLNN 6 bậc. Tiếng anh A1 là chứng chỉ thấp nhất trong hệ thống đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Bài thi tiếng anh A1 Châu Âu được thiết kế với trình độ tiếng anh rất cơ bản… Ở trình độ tiếng anh A1, bạn sẽ đạt những kỹ năng như:

 • Giao tiếp đơn giản, đi du lịch tại các nước sử dụng tiếng Anh. 
 • Có thể hiểu và sử dụng các biểu đạt hàng ngày quen thuộc bằng những cụm từ cơ bản.
 • Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh, trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân…

Chứng chỉ tiếng anh A1 phù hợp với ai?

Trên thực tế, không có nhiều cơ quan chấp nhận chứng chỉ tiếng anh A1. Vì đây là trình độ sơ cấp, không đáp ứng được những yêu cầu của cơ quan hay doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, chứng chỉ A1 có thể sử dụng như sau: 

 • Một vài quốc gia sẽ chấp nhận du học sinh có tiếng anh ở trình độ A1.
 • Tại một vài trường Cao đẳng, Đại học không chuyên tiếng anh, yêu cầu đầu ra tối thiểu trình độ A1
 • Vài cơ quan, doanh nghiệp yêu cầu nhân viên phải đạt trình độ chứng chỉ A1 để tăng lương, nâng ngạch,…

Chứng chỉ A1 có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của chứng chỉ tiếng anh A1 sẽ dựa vào từng đơn vị sử dụng và đơn vị cấp. Tuy nhiên, đa phần các đơn vị tại Việt Nam chấp nhận chứng chỉ có giá trị trong 2 năm. 

Cấu trúc đề thi tiếng anh A1

Đề thi tiếng anh A1 có cấu trúc cụ thể như sau:

 • Bài thi Đọc (Reading): Đánh giá khả năng đọc, hiểu các tạp chí văn chương, bài báo, tiểu thuyết. Nắm được nội dung chính bài văn, cấu trúc câu và khả năng suy luận. Phần thi có thời gian là 60 phút, chiếm 20% tổng số điểm của bài.
 • Bài thi Viết (Writing): Đánh giá kỹ năng viết một lá thư, bài báo, báo cáo, bài văn với khoảng 120-180 từ những chủ đề khác nhau. Phần thi có thời gian 80 phút, chiếm 20% tổng số điểm.
 • Bài thi Nghe (Listening): Hiểu được những ý chính trong tình huống giao tiếp. Những chủ nói bao gồm giao tiếp, thảo luận, bài giảng và những cuộc đàm thoại. Với thời gian 40 phút chiếm 20% tổng toàn bài.
 • Bài thi Nói (Speaking): Bài thi bao gồm 4 phần trong thời gian từ 12-14 phút. Sẽ có một giám khảo hỏi thí sinh và một giám khảo nghe thí sinh nói. Thi nói chiếm tổng số 20% tổng số điểm.

Tiếng anh A1 có quy đổi được không?

Câu trả lời là không. Bởi vì trình độ tiếng anh A1 chỉ là trình độ cơ bản, chưa đủ để làm việc trong những môi trường học thuật hay doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh. 

Luyện thi tiếng anh A1 ở đâu?

Ngoại Ngữ Nam Long là đơn vị uy tín tại Hồ Chí Minh. Khai giảng hằng tuần các lớp luyện thi tiếng anh A1, A2, B1, B2 chuẩn quốc tế. Nam Long luôn tự hào về những khóa đào tạo của mình, tỷ lệ đạt lên đến 98%:

 • Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm sư phạm: Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Đều có chứng chỉ sư phạm ngành ngôn ngữ. 
 • Chương trình luyện thi phù hợp với người đi làm, không có nhiều thời gian: tài liệu được biên soạn riêng bởi thầy cô tại Nam Long. Phù hợp với nhiều trình độ khác nhau, từ mất gốc đến nâng cao. 
 • Linh học linh động: lịch học được cập nhật cá nhân hóa. Học online trực tiếp trên Zoom 100%.
 • Cam kết bảo đảm đầu ra. Có đến 98% học viên đạt ngay từ lần thi đầu tiên. 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp đủ thông tin về chứng chỉ tiếng anh A1. Bạn có thể tìm thêm nhiều tài liệu A1 tại WebsiteFanpage chính thức của Nam Long nhé!