Các Loại Bằng B2 Tiếng Anh VSTEP? Bằng B2 Có Thời Hạn Bao Lâu? 

0
Share

“Bằng b2 có thời hạn bao lâu?”. Đây hầu như là thắc mắc chung của mọi người khi chuẩn bị thi các chứng chỉ VSTEP. Và chứng chỉ B2 thì có giá trị như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này nhé!

Bằng B2 Có Thời Hạn Bao Lâu
Bằng B2 Có Thời Hạn Bao Lâu

Phân biệt các loại bằng tiếng anh B2?

Chứng chỉ tiếng anh B2 VSTEP là bằng chứng nhận năng lực ngoại ngữ bậc 4 trong KNLNN 6 bậc. Và chứng chỉ B2 là bậc 4 trong khung tham chiếu Châu Âu. 

Hiện nay, tại Việt Nam đang lưu hành rất nhiều loại văn bằng, chứng chỉ tiếng anh. Để phù với với nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau. Vì thế chứng chỉ tiếng anh B2 cũng được chia thành 2 loại: 

  • Chứng chỉ tiếng anh B2 hay chứng chỉ bậc 4 KNLNN 6 Bậc: Chứng chỉ do bộ GD&ĐT cấp. Là chứng chỉ dành cho đối tượng là người Việt Nam. Có nhu cầu sử dụng chứng chỉ cho học tập, làm việc trong nước.
  • Chứng chỉ tiếng anh B2 theo khung tham chiếu châu Âu: Là các loại chứng chỉ được đánh giá dựa trên khung 6 bậc châu Âu (CEFR). Bằng B2 này phù hợp cho những đối tượng có nhu cầu học tập và công tác tại nước ngoài.

Ngoài ra chứng chỉ tiếng anh B2 còn được quy đổi sang các chứng chỉ tương đương như: TOEIC, TOEFL, IELTS,…

Bằng tiếng anh B2 có thời hạn bao lâu?

Vì bằng B2 được chia làm 2 loại. Vì vậy chứng chỉ B2 cũng có thời hạn khác nhau, chúng được chia như sau: 

  • Chứng chứng chỉ tiếng anh B2 của Bộ GD&ĐT không ghi thời hạn trên văn bằng chứng chỉ. Nên được coi là có giá trị vĩnh viễn.
  • Chứng chỉ B2 châu Âu cũng tương tự. Trên phôi bằng chứng chỉ ghi thông tin về ngày thi, cấp chứng chỉ và không ghi thời hạn nên cũng được coi là có giá trị vĩnh viễn.

Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị, tổ chức thường chỉ chấp nhận thời hạn chứng chỉ B2 từ 1,5 đến 2 năm kể từ ngày cấp. Khi hết thời hạn, nhiều cơ quan sẽ yêu cầu bạn phải thi lại chứng chỉ để bổ sung hồ sơ. Vì thế bạn nên nắm rõ yêu cầu của đơn vị quản lý để có kế hoạch ôn và thi chứng chỉ phù hợp.

Luyện thi chứng chỉ tiếng anh B2 cấp tốc tại HCM

Thông báo tuyển sinh lớp học chứng chỉ B2 tiếng anh

Đối tượng: 

Dành cho mọi đối tượng có nhu cầu thi chứng chỉ tiếng anh B2

Thời gian học: 

Linh hoạt các buổi tối trong tuần, tùy vào lịch cá nhân hóa của học viên

Địa điểm học: 

Lớp học diễn ra hoàn toàn trên nền tảng Zoom. Online 100%

Hồ sơ bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu. 
  • 01 Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân bản photo công chứng. 
  • 02 ảnh 3×4 (Mặt sau ghi rõ địa chỉ, họ tên và chụp rõ nét không quá 6 tháng)

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được “bằng B2 có thời hạn bao lâu?”. Cùng với đó là nhiều thông tin liên quan về chứng chỉ tiếng anh B2. Bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin về B2 hơn tại WebsiteFanpage của Nam Long tại đây!