Bằng TESOL là gì? Làm sao để phân biệt được khóa học chất lượng

0
Share

Bạn ước mơ sẽ trở thành giáo viên Tiếng Anh trong tương lai? Nhưng trình độ ngoại ngữ và sư phạm chưa có? Vậy cùng Nam Long tìm hiểu về bằng TESOL, chúng có thể giúp bạn thực hiện ước mơ được đứng trên bục giảng. Đồng thời nâng cao các kỹ năng sư phạm đấy nhé!

Bằng TESOL là gì? Thế nào là khóa học chất lượng
Bằng TESOL là gì? Thế nào là khóa học chất lượng

Bằng TESOL là gì?

TESOL là viết tắt của cụm từ: Teaching English to Speakers of Other Languages. Dịch là:  dạy tiếng Anh cho người sử dụng các ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh. Sở hữu bằng TESOL bạn sẽ được chứng nhận khả năng nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh. Có thể giảng dạy tại những quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Canada…

Bằng TESOL có thời hạn bao lâu?

Khác với các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC, B1, B2. Chứng chỉ TESOL có thời hạn là vĩnh viễn. Chỉ cần thi đạt một lần duy nhất, bạn có thể sử dụng trọn đời.  

Bằng TESOL bao nhiêu tiền?

Nếu bạn ôn luyện tại trung, thì mỗi nơi sẽ có một chi phí khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng người. Hơn nữa, phí luyện thi sẽ tùy thuộc vào thời gian học, khối lượng kiến thức, và nhiều yếu tố khác nữa. 

Học bằng TESOL có khó không?

Năng lực mỗi người là khác nhau, vì vậy việc học TESOL cũng vậy. Ngoài ra, việc học còn phụ thuộc vào phương pháp, việc lựa chọn trung tâm luyện thi,…

Vì sao nên thi TESOL?

Nam Long sẽ bật mí cho bạn 4 lý do vì sao nên sở hữu chứng chỉ TESOL ngay dưới đây:

 • Được công nhận tại 1000 trường học và trên 80 quốc gia: Bằng TESOL là chứng chỉ được nhiều trường học tại nhiều quốc gia công nhận. Bạn sẽ được thỏa đam mê của mình không chỉ tại Việt Nam, mà còn tại những quốc gia phát triển. Sự nghiệp thăng tiến và phát triển.
 • Chứng chỉ vô thời hạn: Bạn chỉ cần thi một lần, sau khi đã đạt thì chứng chỉ bạn nhận được là vô thời hạn, sử dụng vĩnh viễn.
 • Chứng chỉ TESOL là bắt buộc đối với giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam: Tại Việt Nam, yêu cầu thầy cô phải có chứng chỉ TESOL. Chương trình TESOL mang hơi hướng giảng dạy hiện đại, truyền cảm hứng học tiếng anh.
 • Giúp giáo viên kỹ năng xử lý tình huống: Ngoài chương trình giảng dạy kiến thức, TESOL còn giúp các thầy cô xử lý được các tình huống có thể xảy ra trong lớp. Trau dồi thêm kinh nghiệm để thầy cô có thể giải quyết những tình huống đó một cách thuyết phục. 

Sở hữu bằng TESOL, bạn sẽ có nhiều cơ hội giảng dạy tại các trung tâm Việt Nam và quốc tế. Mức thu nhập của bạn cũng sẽ có nhiều thay đổi. Nhiều trung tâm sẵn sàng chi trả mức lương cao cho những ứng viên có năng lực và chuyên môn họ có.

Nội dung khóa học TESOL

Phần này chúng ta cùng tìm hiểu nội dung khóa học TESOL và một số lưu ý khi lựa chọn cho mình những trung tâm dạy TESOL uy tín.

Kỹ thuật trong khóa học chứng chỉ TESOL

Mỗi trung tâm khác nhau sẽ có thời gian học khác nhau. Và nội dung của khóa học thường được thiết kế như sau:

 • Phần 1: Kỹ thuật về phát âm
 • Phần 2: Kỹ thuật dạy ngữ pháp
 • Phần 3: Kỹ thuật dạy từ vựng
 • Phần 4: Kỹ thuật dạy các kỹ năng tiếp nhận: Đọc – Nghe
 • Phần 5: Kỹ thuật dạy các kỹ năng phản hồi: Nói – Viết
 • Phần 6: Thực hành

Làm sao để đánh giá khóa học như thế nào là chất lượng?

Để có thể đánh giá được tổng quan khóa học TESOL mà bạn lựa chọn có chất lượng hay không, hãy chú ý đến những yếu tố này nhé!

Nội dung chi tiết khóa học: Đây luôn là yếu tố cốt lõi. Nội dung khóa học cơ bản phải có đầy đủ các nội dung, các phương pháp giảng dạy đủ 4 kỹ năng. Ngoài ra những giờ thực hành cũng phải được tiến hành nghiêm chỉnh.

Giảng viên: Giảng viên TESOL sẽ có 2 đối tượng: người Việt Nam và người nước ngoài. Nhiều học viên thích thú việc học chung với người nước ngoài hơn. Ta có thể so sánh:

 • Giáo viên người Việt nắm chắc được tâm lý, và hiểu rõ khó khăn khi học tiếng Anh… của học viên. Đưa ra lộ trình và phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.
 • Sự khác biệt về văn hóa cũng là yếu tố cản trở. Vì vậy, giảng viên người Việt có thể truyền đạt nội dung dễ dàng hơn.
 • Học phí các khóa có giảng viên người nước ngoài thường cao hơn so với giảng viên người Việt.

Chứng chỉ TESOL thật: Chứng chỉ TESOL được cấp là chứng chỉ thật. Có thể công chứng bằng ở bất cứ đâu.

Đánh giá của học viên đi trước: Hãy tham khảo nhiều ý kiến để lựa chọn khóa học phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên so sánh lệ phí, thời gian học, lịch học… để phù hợp với thời gian cá nhân. 

Qua bài viết này Nam Long hy vọng các bạn hiểu được những thông tin cơ bản về bằng TESOL. Bạn cũng có thể tìm thông tin về TESOL qua WebsiteFanpage chính thức của Nam Long nhé!