Bằng A Tin Học Tiếng Anh Là Gì?

0
Share

Mỗi dịp thi tuyển công chức hằng năm, cụm từ “bằng A tin học tiếng anh” lại được một lượng người dùng tìm kiếm rất nhiều. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về chúng chưa? Hãy cùng Nam Long tìm hiểu rõ hơn để có thể áp dụng nộp chứng chỉ đúng hẹn nhé!

Bằng A tin học tiếng anh là gì?

Chứng chỉ A tin học tiếng Anh là tên gọi tắt của chứng chỉ Tiếng Anh và tin học ở trình độ A. Đây là 2 chứng chỉ được xem là điều kiện bắt buộc. Để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thi công chức, viên chức…

Bên cạnh đó chứng chỉ A tin học tiếng Anh còn là điều kiện cần thiết để bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Trước đây, tiếng anh và tin học trình độ A là trình độ cơ bản và thông dụng nhất. Nhưng hiện tại các loại chứng chỉ này không còn được tổ chức thi và cấp chứng chỉ nữa. Thay vào đó là các chứng chỉ tiếng anh theo KNLNN 6 Bậc do Bộ GD&ĐT quy định. Và chứng chỉ tin học theo TT03/2014 của Bộ thông tin và truyền thông.

Chứng chỉ tiếng anh tin học A phù hợp với ai?

Trong  Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/03/2010 có ghi rõ điều kiện thi công chức, cụ thể như sau:

 • Tại các Thông tư 01/2004/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ GD&ĐT ban hành KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam. Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin. Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/06/2016 của Bộ GD&ĐT và Bộ Thông tin và Truyền thông quy định hoạt động tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin).
 • Chứng chỉ A tiếng anh: tùy vào các yêu cầu của đơn vị mà bạn đang làm việc. Mà yêu cầu các chứng chỉ tương đương bằng A tiếng anh. Nếu cơ quan, tổ chức yêu cầu trình độ từ A2 trở lên nằm trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc: A1, A2, B1, B2, C1, C2. 
 • Chứng chỉ tin học A: Nếu như từ Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngưng sử dụng bằng A tin học. Thì bạn có thể dùng chứng chỉ IC3 là chứng chỉ quốc tế thay thế. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chứng chỉ tin học theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014 do Việt Nam cấp.
Bằng A Tin Học Tiếng Anh Là Gì?
Bằng A Tin Học Tiếng Anh Là Gì?

Thi tin học cơ bản, tin học nâng cao cho bằng A tin học tiếng anh ở đâu uy tín?

Bạn đang loay hoay đi tìm trung tâm uy tín để ôn và thi chứng chỉ tiếng anh, tin học? Đừng bỏ qua Ngoại Ngữ Tin Học Nam Long nhé!

 • Ngoại Ngữ Tin Học Nam Long là một trong những đơn vị top đầu tại miền nam. Liên kết với các trường đại học lớn trên thành phố. 
 • Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sư phạm. Đào tạo bài bản. Và nhất là rất thấu hiểu tâm lý của học viên. 
 • Tại Nam Long có 2 hình thức học cho bạn lựa chọn: Offline và Online. 
 • Giờ học linh hoạt, cá nhân hóa nên bạn không cần quá lo ngại về thời gian của mình. 
 • Tài liệu học được giáo viên cung cấp xuyên suốt quá trình học. Bám sát đề thi
 • Cam kết đầu ra 98%. 
 • Bằng thật, phôi do Bộ GD&ĐT cấp.
 • Hoàn tiền 100% nếu thi không ĐẠT. 
Bằng A Tin Học Tiếng Anh Là Gì?

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết “bằng A tin học tiếng anh là gì” và chúng đã không còn được sử dụng, lưu thông. Vì thế, hướng tốt nhất chính là thích ứng với sự thay đổi này với các chứng chỉ tương đương. 

Lịch thi và tài liệu sẽ được Nam Long cập nhật liên tục qua website và fanpage mỗi tuần nhé!